Tuesday, November 5, 2019

Báo Zing: 9X biến phòng trọ thành không gian như studio

Lê Viết Dũng mất 4 buổi tối để sửa sang căn phòng mình đang thuê và cảm thấy hài lòng với thành quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/9x-bien-phong-tro-thanh-khong-gian-nhu-studio-post1009940.html

Ngày 4/11, Lê Viết Dũng (sinh năm 1991, Hà Nội) chia sẻ tại trang cá nhân thành quả sửa sang phòng trọ và nhận được sự chú ý của dân mạng.

Viết Dũng cho biết anh đã lên ý tưởng, tự tay sơn lại, mua đồ nội thất mới cho căn phòng trọ gần 30 m2 của mình. Sau khi sửa, "tổ ấm" của Dũng như "lột xác".

Viết Dũng hiện làm việc trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Bởi vậy, anh quan điểm rằng trước tiên phòng của mình phải đẹp rồi mới nghĩ đến việc thiết kế cho khách hàng.

Chia sẻ với Zing.vn, chủ nhân căn phòng trọ cho biết giá thuê căn phòng của anh là 4 triệu đồng/tháng.

Phòng của Viết Dũng trước và sau khi sang sửa được nhận xét như "lột xác".

Dũng nói thêm anh mất 4 buổi tối để "biến hóa" căn phòng. 9X là người lên ý tưởng, chọn màu sơn, dọn dẹp, mua đồ nội thất còn em gái anh là người thực hiện bức tranh cây cối trên tường, khiến căn phòng có hơi hướm "tropical" (nhiệt đới) hơn.

"Vì xác định sẽ thuê lâu dài, muốn mỗi khi về nhà cảm thấy thoải mái nên mình quyết định sửa căn phòng này. Tất nhiên, chủ nhà đồng ý vì tự nhiên có người làm mới nhà cho họ. Trong trường hợp nếu phải chuyển đi, mình chỉ tặng họ bức tranh tường, còn lại vẫn mang đi được hết", Viết Dũng nói.

Theo lời chủ nhân, tổng chi phí cho diện mạo mới của căn phòng khoảng 10 triệu đồng - mức giá phù hợp để sở hữu nơi ở ấm cúng, sạch sẽ hơn.

9X chia sẻ rằng từ khi phòng được "mặc áo mới", sau giờ làm, anh chỉ muốn về nhà thật nhanh. Căn phòng trọ 30 m2 của Dũng cũng trở thành nơi tụ tập bạn bè, thậm chí "sống ảo" cho hội chị em gái.

Viết Dũng mất khoảng 4 buổi tối với chi phí chừng 10 triệu đồng để biến hóa căn phòng của mình.

Phía dưới bài đăng của 9X, hầu hết dân mạng để lại lời khen và tin rằng những căn phòng cũ kỹ, sơ sài nếu được sửa sang cũng có thể "nghệ" hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, số ít người cho rằng cách thiết kế, bày trí nội thất của Viết Dũng chưa hợp lý, nhiều chi tiết nhỏ gây rối mắt.

"Mình thấy việc khen, chê là hoàn toàn bình thường. Thẩm mỹ là phạm trù không có thước đo, sẽ hợp người này, không hợp người kia. Mình làm vì mình muốn và mình thích là được rồi", 9X bày tỏ.

Trước Viết Dũng, nhiều bạn trẻ từng khoe thành quả căn phòng trước và sau khi tự tay "biến hóa" khiến dân mạng thích thú. Điển hình như Thanh Trúc - cô gái Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản từng "F5" căn bếp chỉ với 700.000 đồng nhờ tự tay cưa gỗ, đóng kệ.

Trúc Ly
Ảnh: NVCC

Tìm kiếm:✨

  • Lê Viết Dũng, Viết Dũng, Studio, Sửa sang, Sang sửa, Phòng trọ, Căn phòng, 9X, Biến hóa, Rối mắt, Thanh Trúc, Chị em gái, Phạm trù, Trọ, Buổi tối, Làm vì, Chọn màu, Thành quả, Lột xác, Nội thất