Tuesday, November 5, 2019

Báo VOV: 'Hâm nóng' thị trường bất động sản phía Bắc Quảng Nam

Trước tình trạng thị trường bất động sản ở phía Bắc Quảng Nam ảm đạm, một số nhà đầu tư vẫn kiên trì triển khai các dự án đảm bảo tính pháp lý cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep/ham-nong-thi-truong-bat-dong-san-phia-bac-quang-nam-975128.vov

Khu tiện ích và hạ tầng dự án DAT QUANG RIVERSIDE do Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung trong vai trò nhà phát triển dự án vừa khánh thành được xem là điểm nhấn của thị trường bất động sản khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Nam vào thời điểm thị trường bất động sản khu vực này khá yên ắng.

Dự án này gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng nhờ hạ tầng đồng bộ. Các hạng mục như đường nhựa, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, hệ thống kè, cây xanh được hoàn thiện chỉ trong 3 tháng sau khi đã hoàn chỉnh xong hạ tầng khung toàn bộ giai đoạn 1 của dự án. Công viên bên trong dự án cũng hoàn thành vượt tiến độ và đưa vào hoạt động từ tháng 10 vừa qua.

Bên cạnh đó, điểm nhấn thực tế tại dự án là sân tennis với tiêu chuẩn sân dành cho thi đấu đã đón nhận rất nhiều lượt khách đến tham gia vui chơi tại đây. Hiện, chủ đầu tư tiếp tục tiến hành thi công lắp đặt các mô hình vui chơi tại công viên trẻ em và các dụng cụ luyện tập thể dục thể thao công cộng cao cấp. Dự kiến các công trình này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Phối cảnh sân tennis của Dự án DAT QUANG RIVERSIDE.

Đây là nền tảng cho tốc độ đô thị hóa và góp phần tạo lợi nhuận vượt trội cho khách hàng cũng như nhà đầu tư tại dự án DAT QUANG RIVERSIDE. Ông Trần Ngọc Thái, Giám đốc đầu tư Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cho biết, sau 8 năm hợp tác với Tập đoàn Đất Quảng, 2 doanh nghiệp đã phối hợp rất tốt trong việc triển khai dự án đúng tiến độ cũng như những gì đã cam kết với khách hàng.

“Chính nhờ sự hợp tác thành công với nhau trong quá khứ làm nền tảng để triển khai tiếp Dự án DAT QUANG RIVERSIDE. Đây là dự án trọng điểm của 2 công ty nên 2 bên cũng đã quyết tâm thể hiện sự hợp tác cao độ với nhau. Hai doanh nghiệp đã đầu tư vào đây số vốn khá lớn để cùng nhau phát triển khu đô thị hiện đại, sang trọng, mang hơi hướng nghỉ dưỡng đẳng cấp ở khu vực phía Nam thành phố Đà Nẵng”, ông Trần Ngọc Thái nói.

Quyết định 2368 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành ngày 30/06/2017 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết phân lô 1/500 đối với dự án DAT QUANG RIVERSIDE chính là điểm mốc khẳng định khu đô thị cao cấp cùng hàng loạt biệt thự nghỉ dưỡng tại đây sẽ được hình thành trong tương lai. Tập đoàn Đất Quảng trong vai trò là chủ đầu tư đã ngày càng khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản cũng như trách nhiệm xã hội với người dân vùng dự án.

Hạ tầng được triển khai đồng bộ.

Ông Nguyễn Thanh Vỹ, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, qua theo dõi tất cả các dự án đầu tư trên lĩnh vực bất động sản trên địa bàn nhận thấy, Tập đoàn Đất Quảng là một trong những chủ đầu tư tốt nhất hiện nay.

“Doanh nghiệp triển khai đồng bộ, bài bản và làm hạ tầng rất tốt. Công tác đền bù, giải tỏa cũng như an sinh xã hội vùng dự án được người dân đồng thuận. Trong đó phải khẳng định rằng, doanh nghiệp đã triển khai rất hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng đồng bộ, khớp nối chứ không triển khai theo kiểu “da beo”, nhỏ lẻ, làm loang lổ quy hoạch. Trong quá trình làm hạ tầng, doanh nghiếp đã triển khai hiệu quả việc khớp nối hạ tầng khung cũng như hạ tầng cơ bản của dự án. Chính những nhà đầu tư có trách nhiệm như Tập đoàn Đất Quảng góp phần hình thành nên thị xã Điện Bàn trong tương lai. Dự án không kéo dài cũng giúp cho công tác quản lý nhà nước của chính quyền cũng nhẹ đi. Việc triển khai dự án nhanh dẫn đến sự đồng thuận của người dân cũng cao hơn, không kéo dài công tác quản lý đất đai vượt quy định của pháp luật. Hệ lụy của việc kéo rê dự án đó là mưa bão, nhà cửa xuống cấp không xây dựng được”, ông Nguyễn Thanh Vỹ cho hay.

Phối cảnh trung tâm thương mại.

Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cũng khẳng định rằng, các dự án do Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư đã thực hiện đúng cam kết đầu tư theo quy định của UBND tỉnh Quảng Nam. Về đầu tư hạ tầng, các dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư cũng thực hiện đúng cam kết về mặt quy hoạch, lộ giới, chất lượng. Về nghĩa vụ tài chính, Tập đoàn Đất Quảng cũng thực hiện đúng cam kết.

“Đến nay, Tập đoàn Đất Quảng cũng là một trong những doanh nghiệp nộp tiền sử dụng đất lớn nhất cho các dự án đang triển khai. Mặc dầu cơ chế tiền sử dụng đất được tỉnh thay đổi nhiều, tức xong hạ tầng rồi mới tính toán giá khởi điểm. Chính nguồn này góp phần giúp cho thị xã tái đầu tư các dự án do thị xã làm chủ đầu tư”, ông Trần Úc nói./.

CTV Thanh Thanh/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Đất Quảng, Nguyễn Thanh Vỹ, Trần Ngọc Thái, Trần Úc, Hâm nóng, UBND thị xã Điện Bàn, Khớp nối, Thị trường bất động sản, Điện Bàn, UBND tỉnh Quảng Nam, Lĩnh vực bất động sản, Điểm mốc, Lộ giới, Của dự án, Ảm đạm, Đường nhựa, Quảng Nam, Loang lổ, Yên ắng, Thực hiện đúng