Saturday, November 2, 2019

Báo VNEWS: Trung Quốc đóng cửa nhiều cầu kính

Hàng loạt vụ tại nạn xảy ra tại nhiều cầu kính ở các khu du lịch trên khắp Trung Quốc thời gian gần đây đã buộc chính quyền nước àny phải tiến hành kiểm tra lại quy trình cấp phép, tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như yêu cầu đóng cửa đối với các địa điểm du lịch không đạt tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/trung-quoc-dong-cua-nhieu-cau-kinh

Kể từ tháng 3/2018 cho đến nay, hàng trăm cầu kính tại các khu du lịch trên khắp Trung Quốc đã bị đóng cửa do mất an toàn, chỉ riêng tỉnh Hà Bắc đã đóng cửa 32 cầu kính tại 24 địa điểm du lịch. Dự kiến, trong thời gian tới, nhiều cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc cũng sẽ bị tạm ngừng hoạt động, hoặc loại hình du lịch này sẽ bị thu hẹp cũng như chịu sự quản lý nghiêm khắc hơn.

Kể từ khi cây cầu kính đầu tiên được khai trương vào năm 2016 tại khu du lịch Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam cho đến nay, gần như các khu du lịch trên khắp Trung Quốc đều đua nhau xây cầu kính vì doanh thu rất lớn mà loại hình du lịch này mang lại.

Theo thống kê, hiện tại toàn Trung Quốc có khoảng 2.300 cầu kính đang hoạt động. Tuy nhiên, cùng với việc xây dựng một cách tràn lan các cầu kính, các vụ tai nạn ở đây cũng liên tục xảy ra.

Tìm kiếm:✨

  • Trương Gia Giới, Cây cầu, Hà Bắc, Đóng cửa, Hồ Nam, Khai trương, Khu du lịch, Du khách, Ngừng hoạt động, Đạt tiêu chuẩn, Trung Quốc, Đua nhau, Hàng loạt, Du lịch, Nạn, Tai nạn, Loại hình, Tràn lan, An toàn, Cấp phép