Friday, November 1, 2019

Báo VietnamNet: Xe buýt phế thải thành quán cà phê thân thiện môi trường

Chiếc xe buýt cũ hỏng cùng những chiếc lốp xe, thùng sơn... đều trở nên sống động và hữu ích nhờ ý tưởng của chủ quán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/du-lich/xe-buyt-phe-thai-thanh-quan-ca-phe-than-thien-moi-truong-581927.html

Đã tồn tại gần 4 năm nay, quán Cafe HaNoi Bus ở Hà Đông (Hà Nội) được xây dựng từ ý tưởng tận dụng tối đa đồ tái chế do anh Nguyễn Đức Sâm khởi xướng và cũng là người quản lý.

Xuất phát từ nỗi lo ngại rác thải nhựa, cao su... ngày một nhiều và đang đe dọa tới môi trường sống, anh Sâm đã xây dựng một quán cà phê tận dụng từ đồ bỏ đi nhằm góp một tiếng nói bảo vệ môi trường, đồng thời khuyến khích giới trẻ tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường sống quanh mình.

Chiếc xe buýt cũ hỏng được cải tạo thành quán cà phê, những chiếc lốp ô tô bỏ đi được chế thành bàn, ghế, chậu cây cảnh..., vỏ chai nhựa được cắt khéo léo thành những lọ hoa sống động kéo dài thời gian sử dụng trước khi trở thành rác thải nguy hại.

Đây là một hành động thiết thực bảo vệ môi trường trong khi nhiều tổ chức trên thế giới đang nỗ lực đấu tranh giảm dần lượng hàng hóa sản xuất từ nhựa, nilon, khuyến khích dùng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Quán cà phê không chỉ lạ bởi các đồ vật tái chế mà còn như một thư viện nhỏ với khá nhiều sách phù hợp với mọi lứa tuổi cùng hai cây đàn guitar và organ phục vụ khách yêu âm nhạc.

Quán cafe được tận dụng từ chiếc xe buýt cũ hỏng đã tồn tại gần 4 năm tại Hà Đông. Bàn ghế được tái sử dụng từ thùng phuy và các vỏ thùng sơn bỏ đi.

Biển hiệu, mô hình trang trí được làm từ những chiếc lốp ô tô và những mảnh gỗ vụn cũ hỏng vẫn có vẻ đẹp riêng.

Bên trong chiếc xe buýt, toàn bộ ghế được thay thế bằng những chiếc bàn, ghế gỗ tận dụng từ lốp ô tô hỏng và thùng sơn bỏ đi.

Mặt đồng hồ được làm từ chiếc đĩa than cũ hỏng (một loại đĩa nghe nhạc).

Những tấm thực đơn cũng được tận dụng trên những chiếc đĩa than cũ hỏng.

Những lọ cắm hoa, cây cảnh được tận dụng từ những vỏ chai nhựa một cách khéo léo.

Đồ trang trí nhân dịp Lễ hội hóa trang (Haloween) cũng được làm bằng những đồ phế thải đơn giản.

Quán cà phê như một thư viện nhỏ với khá nhiều sách phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Lê Anh Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Vỏ chai, Rác thải, Lễ hội hóa trang, Nhựa, Bỏ đi, Phế thải, Nguyễn Đức Sâm, Đồ phế thải, Mô hình, Đồ bỏ, Ghế gỗ, Thùng phuy, Lốp xe, Quán cafe, Cắm hoa, Tái chế, Lốp, Xe buýt, Sống động, Chủ quán