Friday, November 8, 2019

Báo Tổ Quốc: Căn hộ nhỏ sáng tạo với thiết kế đặc biệt biến phòng tắm thành trung tâm

Ngoài ra, không gian ấm cúng kết hợp màu trắng, xám và gỗ của căn hộ rất thích hợp cho một gia đình nhỏ ấm áp sống ở đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/can-ho-nho-sang-tao-voi-thiet-ke-dac-biet-bien-phong-tam-thanh-trung-tam-20191109110107312.htm

Thời điểm hiện nay, khi số lượng người dân sinh sống trong các thành phố lớn ngày càng nhiều, giá nhà đất ngày càng tăng cao, thì nhiều gia đình lựa chọn sống trong những căn hộ chung cư nhỏ hay nhà có diện tích nhỏ hẹp để phù hợp với điều kiện kinh tế.

Tuy nhiên, diện tích nhà "eo hẹp" khiến cho việc thiết kế nội thất căn hộ trở thành một bài toán khó với không ít gia đình, các cặp vợ chồng, đặc biệt khi hiện nay có khá nhiều mẫu mã nội thất cho bạn lựa chọn. Vì vậy, để thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp trở nên tiện nghi, giúp nhân đôi diện tích bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc gì và cần tham khảo những kiểu nội thất nào?

Trang trí căn hộ nhỏ với giải pháp sáng tạo dưới đây được thiết kế bởi KTS Roy Fredy khi đặt phòng tắm ở trung tâm. Các phòng khác được sắp xếp theo vòng tròn, và theo chiều kim đồng hồ.

Đầu tiên là lối vào căn hộ và phòng tắm, tiếp theo là các phòng chức năng khác như phòng khách, khu vực đọc sách và ăn uống, nhà bếp, bàn làm việc và khép lại vòng tròn đó là phòng ngủ.

Không gian ấm cúng kết hợp màu trắng, xám và gỗ của căn hộ cực thích hợp cho một gia đình nhỏ ấm áp sống ở đây.

Thiết kế căn hộ tổng thể được chụp từ trên cao xuống.

Khu vực phòng khách sáng sủa với việc chọn lựa màu tường xám khéo léo cùng thiết kế cửa sổ rộng đem lại ánh sáng ngập tràn.

Thiết kế phòng khách đẹp, hiện đại, thay vì dùng những chiếc bàn chữ nhật to lớn, chủ nhà chọn 2 bàn tròn nhỏ kê trong phòng khách tạo nét xinh xắn, đáng yêu.

Khu vực cửa sổ tận dụng tối đa không gian ở hệ cửa để lưu trữ và trang trí hấp dẫn.

Chủ nhà cũng tận dụng luôn bệ cửa để làm nơi để tài liệu và thiết kế góc làm việc tại nhà kết hợp uống cà phê siêu yêu.

Góc ngồi làm việc trong mơ nhìn từ trên cao xuống.

Khu vực bàn ăn sạch sẽ, thoáng rộng.

Một chiếc gương tròn treo tường tạo điểm nhấn trang trí trong không gian này.

Khu vực nhà bếp với bồn rửa sạch sẽ cùng hệ thống lưu trữ ẩn cực ấn tượng.

Khu vực phòng ngủ với hệ thống chăn gối giản đơn cùng đèn chiếu sáng hiện đại.

Đặc biệt, chủ nhà còn thiết kế đặt thêm một chiếc ti vi ngay trên tường của nhà tắm ở giữa.

Khu vực phòng ngủ ấm áp của căn hộ thông minh.

(Nguồn: Mojstan)

Tiểu Ngư

Tìm kiếm:✨

  • Bệ cửa, Phòng tắm, Thiết kế nội thất, Góc làm việc, Xám, Nhỏ hẹp, Chữ nhật, Ấm cúng, Kim đồng hồ, Phòng khách, Bàn tròn, Vòng tròn, Phòng bếp, Căn hộ, Ấm áp, Chăn gối, Phòng ngủ, KTS, Màu trắng, Eo hẹp