Sunday, November 10, 2019

Báo Tổ Quốc: Căn bếp thơm hương của bà mẹ Hà Nội yêu thích cắm hoa và trang trí nơi nấu nướng

Vì dành khá nhiều thời gian để chế biến món ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức mỗi ngày nên chị Trần Thúy (Hà Nội) thường cắm hoa làm đẹp ở khung cửa sổ của căn bếp nhỏ trên cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/can-bep-thom-huong-cua-ba-me-ha-noi-yeu-thich-cam-hoa-va-trang-tri-noi-nau-nuong-20191110210142812.htm

Chị Thúy là một người phụ nữ yêu thích nấu nướng, trồng cây, cắm hoa. Vì thế, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi nơi chị sống luôn có sự góp mặt của cây cỏ, thiên nhiên. Căn hộ trên tầng cao của gia đình chị không chỉ được trồng rau và hoa ở ban công mà còn được làm đẹp bởi những góc nhà tỏa ngát hương thơm, rực rỡ sắc màu của những lọ hoa tự cắm, trong đó có góc bếp dịu dàng với khủng cửa sổ thay hoa mỗi tuần.

Căn bếp của gia đình chị Thúy không rộng lắm nhưng chị yêu thích nhất là khung cửa sổ ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Không gian nấu nướng được chị bố trí khá vừa vặn với khu vực kệ trang trí sát tường cạnh cửa sổ. Toàn bộ đồ đạc lưu trữ được bố trí ở các ngăn tủ phía dưới và khu vực tủ gắn tường bên hông.

Góc bếp nhỏ xinh trong căn hộ trên tầng cao nhà chị Thúy.

Không gian ấm cúng và xinh xắn hơn nhờ khung cửa sổ rực rỡ sắc hoa.

Chị Thúy yêu thích nấu nướng hàng ngày, tự tay chế biến nhiều món ngon cho mọi người trong gia đình. Bởi thế, chị luôn cần một góc bếp đầy đủ tiện nghi, tiện dụng với đồ đạc hiện đại, cách sắp xếp không gian ngăn nắp. Bên cạnh đó, căn bếp là nơi tạo cảm hứng cho việc chuẩn bị đồ ăn, chế biến món ăn hàng ngày. Không gian ấy không thể nhàm chán và tẻ nhạt. Chị Thúy đã mang lại vẻ đẹp ấn tượng, tràn đầy sức sống cho căn phòng bằng việc tự tay đo đạc khung cửa sổ, nhờ thợ cắt kính và tự gắn thành chiếc bồn cắm hoa vừa vặn gần với bồn rửa bát.

Chị Thúy làm bồn kính để cắm hoa.

Chị thường thay đổi hoa theo tuần.

Chị mua hoa tươi về cắm quanh bồn kính.

Khung cửa sổ luôn ngọt ngào và được làm mới mỗi tuần.

Bồn cắm hoa bằng kính được chị gắn bằng keo đặt ở khung cửa sổ, nơi chị thường xuyên rửa bát, dọn dẹp. Chị yêu thích ngắm hoa, nhìn xa ra khoảng phố xá bằng việc mở rộng khung cửa kính ấy. Chị Thúy thường mua hoa tươi về trang trí nhà, từ lối vào đến phòng khách, phòng ngủ. Riêng khu vực bếp được chị cắm trực tiếp trong bồn. Bên trong bồn có thể bỏ cát hoặc xốp cắm hoa tùy vào từng loại hoa mua về. Việc chọn xốp hoặc cát đều có nhiều ưu điểm, giúp hoa tươi khi cắt cành sẽ giữ được độ bền hơn.

Sau khi mua hoa tươi từ vườn về nhà, chị Thúy thường dưỡng hoa, cắt cành lá gọn gàng trước khi cắm. Chị thường cắm theo cách tự nhiên nhất để giữ lại vẻ đẹp thuần khiết cho những cành hoa. Khi dọn dẹp trong bếp, nhờ bồn hoa xinh xắn với nhiều màu sắc, thay đổi theo mùa, theo tuần này khiến chị yêu thích góc bếp của gia đình hơn, thích nấu nướng hơn mỗi ngày.

Góc bếp đẹp hơn nhờ hoa tươi.

Rực rỡ với tulip đỏ.

Đôi khi chị thay đổi không gian bằng việc trồng hoa.

Không gian ngọt ngào, lãng mạn với hoa hồng.

Cửa sổ đẹp sinh động nhờ cách mix hoa sáng tạo.

Góc bếp duyên dáng sắc màu ai nhìn cũng mê.

Góc bếp nhờ những loại hoa tươi chị Thúy cắm cũng trở nên dịu dàng, ấm cúng và duyên dáng hơn. Chị Thúy chia sẻ rằng, chị yêu thích căn bếp được sắp xếp gọn gàng, đơn giản, thông thoáng. Không cần nhiều đồ nhưng lúc nào cũng cần sạch sẽ, ngăn nắp. Và hơn hết, góc bếp ấy luôn có sự hiện diện của bàn tay người phụ nữ. Bếp của chị cũng vậy, luôn đẹp rực rỡ và tràn đầy sức sống với điểm nhấn từ những đóa hoa.

Nhật Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Thơm hương, Cắm hoa, Khung cửa sổ, TRẦN THÚY, Nấu nướng, Sắp xếp không gian, Hoa tự, Ngăn nắp, Rửa bát, Vừa vặn, Khung cửa kính, Món ngon, Bếp, Tầng cao, Cắm, Tulip, Cành lá, Trang trí, Xốp, Bồn hoa