Thursday, November 7, 2019

Báo SGGP: Cương quyết thực hiện quy hoạch báo chí

Trực tiếp trả lời chất vấn tại phiên họp Quốc hội sáng nay, 8-11, khi được hỏi về tình hình thực hiện quy hoạch báo chí, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: 'Tinh thần rất cương quyết, vì đã chậm 4 năm rồi, không còn thời gian nữa'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/cuong-quyet-thuc-hien-quy-hoach-bao-chi-627338.html

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Trả lời ĐB Ma Thị Thúy (Tuyên Quang) về tình hình triển khai quy hoạch báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, đây chắc chắn là việc có khó khăn, vướng mắc vì động chạm đến rất nhiều cơ quan báo chí.

“Những cơ quan báo chí liên quan đến quy hoạch có tổng cộng 8.000 nhân sự. 8.000 người là 20% lực lượng báo chí toàn quốc. Tuy nhiên, khi làm quy hoạch, theo đánh giá sơ bộ ban đầu, những người lao động và phóng viên có thể bị ảnh hưởng đến vị trí làm việc có 1500 người thôi, khoảng 4%. Vừa qua, khi làm việc trực tiếp với từng cơ quan báo chí thuộc diện quy hoạch lại thì hiện nay những người thực sự phải sắp xếp công việc chỉ không tới 1%. Tôi nghĩ trăn trở lớn nhất của Bộ là sắp xếp công việc phù hợp cho đội ngũ này”, ông nói.

Vẫn theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông kiên quyết thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tức là đến ngày 31-12-2019 phải thực hiện xong bước 1 quy hoạch báo chí.

“Tinh thần rất cương quyết, vì đã chậm 4 năm rồi, không còn thời gian nữa”, Bộ trưởng khẳng định.

ANH PHƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ thông tin và truyền thông, Chất vấn, Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng, Ma Thị Thúy, Cương quyết, Trả lời, Cơ quan báo chí, Báo chí, Động chạm, Phiên họp, Tuyên Quang, Quy hoạch, Quốc hội, Trăn trở, Sơ bộ, Sắp xếp, Vướng mắc, Chậm