Monday, November 11, 2019

Báo ĐS&PL: Hải Phòng: Bục vỡ ống dẫn tại công ty xi măng, dầu tràn ra sông

Đường ống dẫn bị vỡ đã khiến dầu chảy ra hệ thống thoát nước của công ty, tràn ra sông Thải ở Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/hai-phong-buc-vo-ong-dan-tai-cong-ty-xi-mang-dau-tran-ra-song-a300468.html

Báo Dân trí đưa tin, chiều ngày 11/11, sở TN&MT TP. Hải Phòng cho biết, đại diện sở đã có buổi làm việc với công ty Xi măng Chinfon (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để bàn về phương án xử lý, khắc phục hậu quả liên quan đến sự cố dầu tràn ra môi trường do bục vỡ ống dẫn.

Khu vực xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn khiến dầu tràn ra môi trường - Ảnh: Dân trí.

Ngay khi phát hiện sự cố, công ty đã báo với trung tâm Xử lý sự cố môi trường Việt Nam (đơn vị mà công ty đã ký hợp đồng để xử lý những việc liên quan khi có sự cố tràn dầu) để có hướng xử lý, khắc phục sớm và hiệu quả.

Đến chiều cùng ngày (11/11), trung tâm này đã xử lý được công đoạn 1 và 2, quây và hút dầu tràn, đồng thời tiến tới thực hiện việc làm sạch đoạn sông đã bị ô nhiễm do sự cố tràn dầu.

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Lê Minh Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng, cho hay khoảng 3h ngày 10/11, anh em phụ trách kíp sản xuất thấy hệ thống bơm dầu bị sụt áp nên đã đi kiểm tra và phát hiện sự cố vỡ đường ống dẫn dầu (có đường kính 1,1 cm) xảy ra tại đường ống dẫn dầu FO để sấy lò số 1.

Vào thời điểm được phát hiện, khoảng 7 khối dầu FO đã chảy tràn qua cống quây và bẫy dầu, rồi chảy ra hệ thống thoát nước của Công ty và tràn ra sông Thải.

Lực lượng chức năng đang xử lý sự cố tràn dầu - Ảnh: Người lao động.

Cũng theo ông Lê Minh Hiếu, ước tính có 5 khối dầu thoát ra mặt bằng Công ty, còn lại 2 khối thì theo cống thoát nước chảy ra môi trường.

Minh Khôi (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Thải, Dầu loang, Sở TN&MT TP, Công ty Xi măng Chinfon, Lê Minh Hiếu, Ống dẫn, Tràn dầu, Đường ống dẫn dầu, Đường ống, Xi măng, Hệ thống thoát nước, Minh Khôi, Quây, Tràn qua, Cống thoát nước, Thủy Nguyên, Báo dân trí, T/h, Làm sạch, Sụt