Friday, November 8, 2019

Báo Một Thế Giới: Ngôi nhà 3 gian đậm nét truyền thống ở Củ Chi

An House được thiết kế cho một gia đình gồm 3 thế hệ nằm giáp ranh giữa Củ Chi và Tây Ninh. Ngôi nhà màng vẻ đẹp của Nam bộ, bình dị và độc đáo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/phong-cach-c-81/ngoi-nha-3-gian-dam-net-truyen-thong-o-cu-chi-125215.html

An House có diện tích 260 m2, nằm trong khu vườn rộng 2.000m2 phủ đầy màu xanh.

Ngôi nhà thiết kế 3 gian là sự hòa quyện của truyền thống và sự hiện đại, đồng thời, gắn liền với khoảng xanh độc đáo.

An House được thiết kế cho một gia đình gồm ba thế hệ chung sống. Với mong muốn thế hệ sẽ lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên, đồng thời là nơi ông bà, con cháu sum vầy. Chính vì vậy, nhóm KTS của G+Architects đã phát triển không gian theo bố cục của một nhà truyền thống với nhà thờ ba gian được phục dựng, khu nhà ở nối liền bằng hành lang mở và có khoảng đệm là hồ nước.

Ngôi nhà xây dựng mộc mạc và đơn giản với tường gạch, bên trong sử dụng nội thất là gỗ mang nét xưa cổ kính và mộc mạc, gần gũi. Ngôi nhà có rất nhiều cửa để đón gió và tạo thành không gian mở, kết nối với thiên nhiên.

Nhật Hạ

Tìm kiếm:✨

  • Khoảng đệm, Củ Chi, Đậm nét, Bình dị, Giáp ranh, Mảng xanh, Không gian mở, Mộc mạc, Phục dựng, Nhà thờ, KTS, Tây Ninh, Sum vầy, Bố cục, Nối liền, Tổ tiên, Nam bộ, Cổ kính, Hồ nước, Hòa quyện