Friday, November 1, 2019

Báo Một Thế Giới: Hà Nội: Làm rõ vụ việc cấp sổ đỏ tại dự án khu Ngoại giao đoàn

TP.Hà Nội giao Sở TN-MT tiếp tục hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư thuộc dự án khu Ngoại giao đoàn; đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư cam kết hoàn chỉnh các nghĩa vụ tài chính phát sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/bat-dong-san-c-99/ha-noi-lam-ro-vu-viec-cap-so-do-tai-du-an-khu-ngoai-giao-doan-124727.html

Đồ họa dự án khu chung cư Ngoại giao đoàn

VGP hôm qua đưa tin, UBND TP.Hà Nội mới đây đã đưa ra hướng xử lý vụ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở (sổ đỏ) tại dự án khu Ngoại giao đoàn.

Theo UBND TP.Hà Nội, dự án khu Ngoại giao đoàn do Tổng Công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp) và một số dự án của HUD làm chủ đầu tư có việc chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật chuyển nhượng dự án cho nhà đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thiện thủ tục dẫn đến không đủ điều kiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà, một số nhà đầu tư thứ cấp không đủ điều kiện tiếp tục triển khai dự án…

Từ thực tế trên, UBND TP.Hà Nội đã giao Văn phòng UBND TP phối hợp với Sở TN-MT tổng hợp hồ sơ, chuẩn bị báo cáo của UBND TP, đề xuất UBND TP tổ chức họp với các bộ Tư pháp, Xây dựng, Tài chính, TN-MT, cùng các nhà đầu tư liên quan để thống nhất các biện pháp xử lý khắc phục, thu nghĩa vụ tài chính và cấp sổ đỏ với dự án đã hoàn thành xây dựng và triển khai đối với các dự án đang dở dang; đồng thời yêu cầu Hancorp khẩn trương báo cáo làm rõ quá trình hình thành dự án, việc giao đất và các thiếu sót...

Trước mắt, TP.Hà Nội giao Sở TN-MT tiếp tục hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư; yêu cầu các chủ đầu tư cam kết hoàn chỉnh các nghĩa vụ tài chính phát sinh.

Khu đô thị Ngoại giao đoàn do Hancorp làm chủ đầu tư, triển khai từ năm 2001. Dự án có quy mô 62,8ha gồm khu biệt thự đơn lập, khu Đại sứ quán, khu chung cư Ngoại giao đoàn và các công trình công cộng,. Quy mô dân số toàn khu là 9.700 người.

Dự án này gồm 4 khu N01, N02, N03 và N04. Toàn khu căn hộ chung cư gồm 23 tòa có chiều cao từ 21-45 tầng. Tòa chung cư đầu tiên được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào quý 3/2015.

Tuy nhiên, sự việc đáng chú ý là hàng trăm cư dân khu Ngoại giao đoàn đã xuống đường căng băng rôn phản đối những sai phạm của chủ đầu tư và yêu cầu cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Trước đó, trong thông báo gửi ban quản trị các tòa nhà chung cư, Hancorp cho biết đã tổ chức cuộc họp với các chủ đầu tư cấp 2 để hướng dẫn thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua nhà.

T.L

Tìm kiếm:✨

  • Sở TN-MT, HANCORP, Nội giao, TN-MT, Ngoại giao đoàn, Sổ đỏ, Người mua nhà, VGP, Biệt thự đơn lập, Thứ cấp, HUD, TP.Hà Nội, Ban quản trị, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Hoàn chỉnh, Chung cư, Ủy ban nhân dân thành phố, Nghĩa vụ, Dở dang, Căn hộ chung cư