Wednesday, November 6, 2019

Báo Kiến Thức: Hé lộ chủ nhân 'phim trường BBK' cho đoàn phim Trung Quốc ở Lạng Sơn?

Bà Nông Thị Minh Huệ (trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) chính là chủ nhân quẩn thể công trình Phim trường BBK cho đoàn người Trung Quốc thuê ở thôn Rọ Phải đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/he-lo-chu-nhan-phim-truong-bbk-cho-doan-phim-trung-quoc-o-lang-son-1300129.html

Liên quan đến phim trường BBK (ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), lãnh đạo UBND TP Lạng Sơn cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đang tiến hành xác kiểm tra toàn diện công trình.

“Dự kiến chiều 7/11, tổ kiểm tra sẽ hẹn làm việc với bà Nông Thị Minh Huệ, chủ quần thể công trình trên để kiểm tra, rà soát công trình này. Sau khi làm việc, đoàn công tác báo cáo sự việc để xem xét, xử lý nếu có vi phạm”, lãnh đạo UBND TP Lạng Sơn cho biết.

Bà Nông Thị Minh Huệ (trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) chính là chủ nhân quẩn thể công trình Phim trường BBK rộng 1.016m2 này nằm trọn trong khu đất 17.131m2 ở thôn Rọ Phải được xây dựng từ khoảng đầu năm 2016.

Trao đổi với PV Kiến Thức, bà Nông Thị Minh Huệ cho biết, ngày 6/11, cán bộ UBND TP Lạng Sơn cùng các ban ngành đã đến công trình và kiểm tra các thủ tục và nơi kinh doanh của bà. “Ngày mai 7/11, đoàn kiểm tra sẽ quay lại phim trường để kiểm tra một lần nữa”, bà Huệ cho biết.

Phim trường BBK.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Thanh Lương - Chủ tịch UBND xã Mai Pha cho biết, cuối năm 2018, khi công trình này bắt đầu được đưa vào sử dụng, có một tốp người Trung Quốc đến sinh hoạt, nấu ăn rồi lại đi. Đến tháng 4/2019, chủ cơ sở đã tạm dừng dịch vụ.

Ông Phan Thanh Lương cho biết, hiện xã đang làm báo cáo sơ bộ ban đầu gửi lên thành phố.

Cuối tháng 10/2019, báo chí phản ánh trên địa bàn thôn Rọ Phải có quần thể công trình phim trường BBK với một dãy nhà sàn, chòi lá. Theo phản ánh, cuối năm 2018, khi công trình hoàn thành, người dân địa phương nhìn thấy nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại khu vực này. Sau vài tháng rầm rộ ăn uống, hát hò, công trình thường xuyên trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, chỉ còn vài người thường xuyên lui tới đây vào ban đêm. Thậm chí theo nội dung phản ánh, công trình trên chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chưa được cấp phép xây dựng, doanh nghiệp trên cũng chưa được UBND tỉnh Lạng Sơn giao, cho thuê đất theo quy định…

Trao đổi với PV Kiến Thức, bà Nông Thị Minh Huệ cho hay, các giấy phép hoạt động, kinh doanh thì đầy đủ hết. Tuy nhiên, bà Huệ cũng thừa nhận trong số 8 nhà sàn thì chỉ sang tên được 4 nhà sàn còn 4 nhà nữa thuộc mảnh đất khác cũng do bà Huệ mua bằng giấy tờ viết tay, chưa có sổ đỏ nhưng đã xây dựng.

“Hiện nay tôi nói rõ là chưa đủ thủ tục ở 4 cái nhà sàn nhưng chỉ là 4 cái khung nhà dựng lên từ các cột dựng lên, chưa làm thêm gì khác. Còn 4 cái tôi được cấp phép tôi đã làm vách rồi. Các thủ tục về kinh doanh hay thủ tục pháp lý liên quan đến người Trung Quốc, chúng tôi có đầy đủ các chứng từ, giấy tờ liên quan hợp pháp”, bà Huệ cho biết.

Bà Huệ cũng khẳng định phim trường BBK là phim trường của Việt Nam.

“Tôi là người kinh doanh và liên kết với Trung Quốc rất nhiều nên cũng có kêu gọi một số người bạn đầu tư. Phim đầu tiên tại phim trường này, tôi kết hợp với một doanh nghiệp trong TP HCM và họ có thuê những đạo diễn là người Trung Quốc và một số diễn viên là người Trung Quốc”, bà Huệ cho hay.

Đồng thời nữ chủ nhân phim trường BBK khẳng định, bà không làm việc trực tiếp với người Trung Quốc và công ty bà không liên kết với người Trung Quốc.

“Họ đến phim trường và chúng tôi đều có giấy tờ xin phép đàng hoàng. Các hợp đồng liên quan tôi đã nộp hết lên trên UBND TP Lạng Sơn rồi”, bà Nông Thị Minh Huệ cho biết.

Chủ nhân của phim trường BBK cũng cho hay, bà không xin làm dự án mà chỉ đăng ký kinh doanh làm phim trường và kinh doanh trên mảnh đất đó về hoạt động làm phim và đã xin phép trên Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn.

“Tôi không làm hẳn thành một dự án. Bây giờ tôi dựng một phim trường nên thì tôi cần gì phải cần đến hẳn một dự án. Bởi một dự án nếu làm được phải từ vài chục tỷ đến vài trăm tỷ đồng. Tại Sở KH&ĐT tôi có lên xin phép nhưng chỉ là doanh nghiệp bình thường chứ không làm dự án. Doanh nghiệp được làm phim, sản xuất phim và bán phim”, bà Nông Thị Minh Huệ cho biết.

Bà Nông Thị Minh Huệ nói thêm, ngày 4/11, bà đã làm việc với các Sở, ban, ngành và UBND TP Lạng Sơn để làm rõ những vấn đề liên quan đến dự án trên.

Được biết, gia đình bà Huệ liên kết với một số doanh nghiệp lớn để thành lập Công ty TNHH Điện ảnh BBK. Công ty TNHH Điện ảnh BBK có chung cổ phần với công ty quốc tế BBK có trụ sở tại đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn do bà Nông Mai Hương (SN 1990, trú tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn) làm Giám đốc. Bà Nông Thị Minh Huệ và ông Nông Quốc Anh là cổ đông. Trong các ngành nghề kinh doanh, hoạt động chính là sản xuất phim điện ảnh.

Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc trên...

Ngắm phim trường 'Kong-Skull Island' ở khu du lịch Tràng An trước ngày tháo dỡ - nguồn VTC News.

Tâm Đức

Tìm kiếm:✨

  • Nông Thị Minh Huệ, BBK, Thôn Rọ Phải, UBND TP Lạng Sơn, UBND xã Mai Pha, Phan Thanh Lương, Mai Pha, Tam Thanh, ISLAND, Phim trường, Lạng Sơn, Nhà sàn, Khu du lịch Tràng An, Người Trung Quốc, Đoàn làm phim, Đường Trần Đăng Ninh, Hoàng Đồng, Khung nhà, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hé lộ