Saturday, November 2, 2019

Báo Kiến Thức: Cụ bà 78 tuổi xây biệt thự hàng chục tỷ đồng khiến dân nghèo ngỡ ngàng

Ngôi biệt thự 'khủng' được cho là trị giá hàng chục tỷ đồng đang trong giai đoạn hoàn thiện giữa miền quê nghèo Hà Tĩnh khiến người dân bàn tán xôn xao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cu-ba-78-tuoi-xay-biet-thu-hang-chuc-ty-dong-khien-dan-ngheo-ngo-ngang-1298111.html

Thời gian gần đây, người dân xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trầm trồ bàn tán, nhiều người không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy căn biệt thự hàng chục tỷ đồng như một tòa lâu đài nguy nga của một cụ bà 78 tuổi.

Căn biệt thự "khủng" nổi bật giữa làng quê nghèo Hà Tĩnh.

Ngôi biệt thự được xây dựng trên phần đất tách biệt với những ngôi nhà của những người dân khác ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ có chiều cao tương đương với tòa nhà 4 tầng, đang trong quá trình hoàn thiện.

Bao quanh “tòa lâu đài” là cánh đồng trồng ngô, lúa của người dân địa phương. Căn nhà được thiết kế theo phong cách rất khác biệt, với những đường nét vô cùng tinh tế và sang trọng. Chủ nhân căn biệt thự xây tường rào cao hơn 1 m xung quanh ngôi nhà và vườn cây rộng hàng ngàn m2. Hiện nay, công nhân xây dựng đang gấp rút thi công các hạng mục cuối cùng của ngôi nhà.

Ngôi biệt thự như một tòa lâu đài nguy nga đang trong quá trình hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Một vị lãnh đạo UBND xã Mai Phụ cho biết ngôi biệt thự nói trên được xây dựng trên diện tích khoảng 2.000 m2, người đứng chủ là bà Từ Thị Loan (78 tuổi). Để xây dựng công trình nói trên, ngoài phần đất ở của gia đình thì bà Loan còn mua thêm 8 lô đất khác của người dân trong thôn.

Năm 2016, bà Loan làm hồ sơ xin UBND huyện Lộc Hà xin chuyển đổi hơn 3,2 nghìn m2 đất trồng lúa của 4 hộ dân khác để nuôi trồng thủy sản phía sau tòa nhà. Sau khi được chấp thuận, bà Loan đã bồi thường cho 4 hộ dân và cho đào ao, xây bờ vây xung quanh.

Ngôi biệt thự sang trọng bậc nhất tại Hà Tĩnh khiến người dân nghèo trầm trồ, kinh ngạc.

Được biết chồng bà Từ Thị Loan là liệt sĩ, một mình bà nuôi 3 đứa con khôn lớn. Bà Loan chủ yếu làm vườn, thỉnh thoảng mang rau ra chợ bán. Bà Loan có 2 người con trai đang công tác trong quân đội.

Một cán bộ xã Mai Phụ nhận định, ngôi biệt thự nói trên có thể do con trai của bà Loan xây dựng cho mẹ mình, số tiền bỏ ra khoảng hơn 60 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngôi biệt thự "khủng" tại vùng nông thôn nghèo Hà Tĩnh:

Dư luận tại địa phương cho hay, chủ nhân ngôi biệt thự từng "đập đi xây lại" cổng và hàng rào nhiều lần, cho đến khi vừa ý mới thôi.

Ngôi biệt thự có phong cách kiến trúc độc đáo, sang trọng dường như chưa từng có tại Hà Tĩnh.

Ngôi nhà được xây dựng liên tục trong hơn 2 năm qua.

...hiện đang giai đoạn hoàn thiện.

Góc nhìn phía cửa chính vào ngôi biệt thự.

Chủ nhân ngôi biệt thự trồng cây cảnh song song với hàng rào cả phía trong và ngoài.

Ngôi biệt thự được xây dựng giữa vùng quê nghèo khiến người dân ngỡ ngàng, bàn tán xôn xao.

Người dân đồn đoán chủ nhà đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để xây dựng biệt thự "khủng". Dư luận còn băn khoăn việc cụ bà 78 tuổi sống ở vùng quê nghèo sao có thể có nhiều tiền đến thế để xây cho mình "tòa lâu đài"?

Theo Gia Đình VN

Tìm kiếm:✨

  • Mai Phụ, Từ Thị Loan, Thôn Đông Thắng, Lộc Hà, UBND xã Mai Phụ, Dân nghèo, Cụ bà, UBND huyện Lộc Hà, Nguy nga, Lâu đài, Rào cao, Miền quê, Hà Tĩnh, Biệt thự, Bàn tán, Ngỡ ngàng, Phần đất, Phong cách kiến trúc, Vừa ý, Trầm trồ