Monday, November 4, 2019

Báo Infonet: Quán cafe buýt đang được giới trẻ Hà Thành đổ xô tìm đến check-in trông ra sao?

Quán cafe HaNoi Bus tại quận Hà Đông (Hà Nội) được xây dựng từ ý tưởng của anh Nguyễn Đức Sâm và nhóm bạn nghĩ ra từ 4 năm trước. Quán được tận dụng từ chiếc xe buýt cũ hỏng và một số vật dụng được tái chế nhưng đã trở thành điểm hẹn của giới trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/quan-cafe-buyt-dang-duoc-gioi-tre-ha-thanh-do-xo-tim-den-checkin-trong-ra-sao-post319409.info

Quán Cafe HaNoi Bus tại quận Hà Đông (Hà Nội) được xây dựng từ ý tưởng tận dụng tối đa đồ tái chế do anh Nguyễn Đức Sâm khởi xướng và cũng là người quản lý.

Xuất phát từ nỗi lo ngại rác thải nhựa, cao su.. .ngày một nhiều và đe dọa tới môi trường sống, anh Sâm đã xây dựng một quán cafe nhằm tận dụng từ đồ bỏ đi - qua đó góp một tiếng nói bảo vệ môi trường, đồng thời khuyến khích giới trẻ tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường sống quanh mình.

Quán cafe có thiết kế khá bắt mắt.

Anh Nguyễn Đức Sâm, người xây dựng từ ý tưởng cho biết: “Đây là một hành động thiết thực bảo vệ môi trường trong khi nhiều tổ chức trên thế giới đang nỗ lực đấu tranh giảm dần lượng hàng hóa sản xuất từ nhựa, nilon, khuyến khích dùng sản phẩm thân thiện với môi trường”.

Anh Sâm chia sẻ:“Trong một lần đi chơi trên Vĩnh Phúc, chúng tôi thấy có nhiều loại xe buýt bị bỏ đi, thấy rất lãng phí. Vì vậy tôi và mấy người bạn nghĩ, phải làm một cái gì đó để kinh doanh từ những chiếc xe bị bỏ đi này. Chính vì vậy, tôi đã nghĩ ra mô hình kinh doanh Cafe trên xe buýt”.

“Ý tưởng mở 1 quán cafe bằng đồ tái chế được anh và nhóm bạn nghĩ ra từ 4 năm trước. Thời gian đầu nhóm gặp khá nhiều khó khăn trong việc thiết kế vì đây là 1 mô hình khá mới nên hầu như không có 1 khuôn mẫu nào cả, mọi người trong nhóm đều phải tự mày mò để có được quán cafe hoàn chỉnh như bây giờ” - Anh Sâm cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, đây là chiếc xe 48 chỗ ngồi cũ, đã tháo động cơ, chỉ còn vỏ.

Thùng sơn được sử dụng làm ghế ngồi.

Khu vực khoang lái được cải tạo thành khu pha chế đồ uống, vệ sinh cốc chén.

Theo chia sẻ của vị chủ quán, ưu điểm lớn nhất của cách kinh doanh này là tiết kiệm được chi phí, linh hoạt trong việc di chuyển địa điểm, mặt bằng. Khách hàng mà anh hướng đến là học sinh, sinh viên và xa hơn nữa là người nước ngoài.

Để không gian thêm phần duyên dáng, chủ quán đã khéo léo treo những giò hoa sặc sỡ bên ngoài cửa kính tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Đặc biệt, tại quán cafe độc đáo này cũng có rất nhiều đầu sách hay dành cho giới trẻ.

Video: Độc đáo quán cafe buýt thân thiện với môi trường tại Hà Nội.

Anh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Sâm, Trông ra, Đồ bỏ, Tái chế, Quán cafe, Anh Sâm, Đổ xô, Hà Đông, Giới trẻ, Bảo vệ môi trường, Xe buýt, Hà thành, Bỏ đi, Điểm hẹn, Sâm, Nghĩ ra, Thân thiện, Hỏng, Nhóm bạn, Nhựa