Wednesday, November 6, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Ngôi nhà có thiết kế gần gũi thiên nhiên, lung linh trong nắng

Ánh nắng là một loại 'vật liệu' khiến trong ngôi nhà trở nên lung linh và quyến rũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngoi-nha-co-thiet-ke-gan-gui-thien-nhien-lung-linh-trong-nang/20191106052750401

Công trình là một ngôi nhà nằm trong khu quy hoạch phân lô của đô thị mới. Ưu điểm của ngôi nhà là nằm cuối dãy nên có thêm một mặt thoáng ở bên. Ý tưởng của chủ nhà và kiến trúc sư là kiến tạo một không gian sống đương đại mà vẫn thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.

Mặt ngoài công trình ngoài những mảng tường gạch xây được đan xen với những mảng ốp gỗ, tạo nên hiệu quả khác biệt. Cây xanh xung quanh nhà vừa làm đẹp cảnh quan và góp phần ngăn bức xạ nhiệt cho nhà thêm mát.

Các mảng gỗ được trổ hoa văn tinh tế, rất đẹp khi ánh nắng soi vào.

Không gian tầng 1 có phòng khách được thiết kế cao cho cảm giác thoáng với những mảng kính lớn mở ra những khoảng vườn quanh nhà. Nền nhà sử dụng chất liệu xi măng mài bóng in những hoa văn giống như trên tường mặt đứng.

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung mở rộng ra trước nhà với mảng kính lớn. Tường và sàn sử dụng chất liệu xi măng và trần gỗ cho cảm giác gần gũi, mộc mạc.

Những hình khối và đường nét kiến trúc rất mạnh mẽ và ấn tượng.

Đồ nội thất giản dị không cầu kỳ. Không gian có rất nhiều khoảng mở để cho ánh nắng tràn vào. Bóng nắng là một “chất liệu” để công trình lung linh và quyến rũ.

Ô cửa như một bức tranh trên tường.

Không gian phòng học và làm việc ở tầng 2 với nội thất đơn giản nhưng tiện nghi.

Một phòng ngủ ở tầng 3. Hệ cửa sổ được thiết kế như những lam gỗ với những hoa văn để linh hoạt trong sử dụng.

Một ô cửa sổ cũng có hoa văn thống nhất như ở những nơi khác. Tạo hình này khi nắng chiếu vào trở thành những vệt sáng tuyệt đẹp.

Bên ngoài ô cửa là màu xanh mát mắt.

Bóng nắng xuyên tới tận cầu thang.

Những chất liệu mộc mạc phù hợp với không gian giản dị, tiết chế nhưng vẫn đầy tính thẩm mỹ, giàu cảm xúc.

Ánh sáng và bóng nắng tô điểm cho những không gian trở nên lung linh đầy huyền ảo.

Theo Hà Thành/VOV

Tìm kiếm:✨

  • Bóng nắng, Ô cửa, Hoa văn, Lung linh, Ánh nắng, Mát mắt, Mặt thoáng, Ô cửa sổ, Ốp gỗ, Xi măng, Mộc mạc, Hình khối, Ngôi nhà, Phân lô, Gần gũi, Cây xanh, Huyền ảo, Không gian, Tiết chế, Chất liệu