Friday, November 1, 2019

Báo Dân Sinh: Bí thư Thừa Thiên – Huế viết thư kêu gọi ủng hộ người nghèo trong dự án di dân lịch sử

Dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1, di tích Kinh thành Huế được xem là một dự án mang tính lịch sử. Nằm trong diện di dời, có rất nhiều hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/bi-thu-thua-thien-hue-viet-thu-keu-goi-ung-ho-nguoi-ngheo-trong-du-an-di-dan-lich-su-20191102102635511.htm

Phần lớn các hộ dân khu vực 1, di tích Kinh thành Huế đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn

Nhằm hỗ trợ các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mới đây, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc Dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Theo nội dung thư của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, trong những năm qua, Quỹ "Vì người nghèo" trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ vận động được và từ các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ cho hàng trăm hộ nghèo phát triển sản xuất, học sinh nghèo vượt khó và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo... Những hoạt động trên đã phát huy được tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trân trọng cám ơn, ghi nhận những tình cảm, sự đóng góp kịp thời và hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đối với người nghèo của tỉnh nhà.

Gia đình bà Phan Thị Cháu (72 tuổi, trú kiệt 64, đường Xuân 68), thuộc diện di dời đợt 1 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhà có 4 người thì có 2 người bị thần kinh

Theo ông Lưu, trong thời gian đến, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ thực hiện Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế, thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế. Chủ trương của tỉnh đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới.

Trước đó, trong buổi dẫn người dân khu vực Thượng thành, thuộc đợt 1 di dời trong năm 2019 này đi kiểm tra thực địa khu tái định cư Bắc Hương Sơ, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã khẳng định: tỉnh sẽ đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để làm nhà ở cho các trường hợp hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế mong muốn các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống khi chuyển đến nơi ở mới

Theo thống kê sơ bộ ban đầu của UBND TP. Huế, tại đợt 1 di dân khu vực Thượng thành, có 32 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ khả năng xây dựng lại nhà cửa khi đến nơi ở mới.

THẢO VI

Tìm kiếm:✨

  • Phan Ngọc Thọ, Kinh thành, Kinh thành Huế, Phan Thị Cháu, Bắc Hương Sơ, Di dân, Huế, Đường Xuân 68, Tái định cư, Di dời, Lê Trường Lưu, Nhà hảo tâm, Người nghèo, Thừa Thiên-Huế, Quần thể di tích Cố đô Huế, Thừa Thiên – Huế, Hộ nghèo, Di tích, Tầng lớp, Giải phóng mặt bằng