Monday, November 4, 2019

Báo BizLIVE: Angel Lina thậm chí còn táo tợn hơn địa ốc Alibaba như thế nào?

Trong vụ Công ty cổ phần đầu tư Angel Lina (viết tắt Angel Lina) 'vẽ' dự án đất nền 'ảo' để bán và lừa đảo khách hàng, nhận định bước đầu của cơ quan chức năng là chiêu thức của Angel Lina cũng tương tự như của địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, Angel Lina thậm chí còn táo tợn hơn địa ốc Alibaba.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/du-an/angel-lina-tham-chi-con-tao-ton-hon-dia-oc-alibaba-nhu-the-nao-3526277.html

Khu đất thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM bị Angel Lina biến thành dự án của mình để bán ra lừa khách hàng.

Xét về qui mô triển khai các dự án đất nền “ảo” cũng như số tiền thu lợi bất chính và số nạn nhân, Angel Lina với khoảng 10 dự án, thu về gần 300 tỷ đồng với khoảng 200 khách hàng, còn cách khá xa so với “thành tựu” của Alibaba với hơn 40 dự án được triển khai, gần 7.000 khách hàng và thu lợi bất chính hơn 2.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, điểm “khác biệt” của Angel Lina là sự táo tợn. Cụ thể, Angel Lina không chỉ đưa các khu đất của những chủ đất mới được ký hứa mua và đặt cọc để “vẽ” ra dự án đất nền “ảo” bán ra thu lợi bất chính, mà còn “lấy” hẳn đất đã có chủ của các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, thậm chí là đất công để biến thành dự án đất nền của mình.

Trong đó, có những khu đất thuộc phạm vi đất xây dựng công trình công cộng, đất đang thuộc quyền quản lý của các tổ chức và doanh nghiệp nhà nước, đất dự án đang chờ bồi thường và giải phóng mặt bằng…

Cụ thể, khu đất được Angel Lina “vẽ” thành dự án đất nền ở phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM có một phần là bô rác, được quy hoạch xây dựng công trình công cộng, thuộc đất công.

Hay một “dự án” khác được Angel Lina rao bán nằm trong khu đất thuộc dự án của Đại học Quốc gia TP.HCM đang trong giai đoạn bồi thường.

Một trường hợp khác là khu đất ở phường Phước Long B, Quận 9, thuộc quản lý của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Lợi thế của những khu đất bị Angel Lina lấy để vẽ thành dự án “ma” là nằm ngay trên địa bàn TP.HCM, là thị trường đang khan hiếm đất nền dự án, lại nằm gần khu dân cư dễ thuyết phục khách hàng về khả năng hiện thực hóa việc triển khai xây dựng nhà ở cũng như khả năng đầu tư sinh lợi cao.

Qua đó cũng cho thấy Angel Lina nắm khá rõ tâm lý người mua và điểm nóng thị trường nhằm thực hiện hành vi bán đất nền “ảo” để lừa đảo.

Địa ốc Alibaba tạo niềm tin với khách hàng bằng cách đã tiến hành làm hạ tầng trên các khu đất nông nghiệp rồi phân lô bán nền. Trong khi đó, Angel Lina thậm chí còn không làm hạ tầng trên nhiều khu đất sau khi đã bán ra và thu tiền của khách hàng.

Sự táo tợn này chính là cơ sở để các cơ quan chức năng đưa ra nhận định Angel Lina có dấu hiệu lừa đảo, bán dự án “ma”, đất nền “ảo” với nhiều khu đất không thuộc sở hữu của mình, thậm chí đang thuộc quyền sở hữu và quản lý của các tổ chức khác.

Cùng với việc kêu gọi các nạn nhân của Angel Lina ra trình báo, cơ quan điều tra lại tiếp tục đưa ra khuyến cáo người dân mua đất nói chung và đất nền dự án nói riêng nên tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của khu đất để tránh bị trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo như trường hợp với địa ốc Alibaba, Angel Lina…

Theo Lao Động

Tìm kiếm:✨

  • Angel Lina, Táo tợn, Alibaba, Đất nền, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Địa ốc Alibaba, Thu lợi, Bất chính, Phước Long B, Đất công, Lấy để, Chiêu thức, Khu đất, Phân lô, Biến thành, Chủ đất, Hiệp Thành, Lừa đảo, Ảo, Đất dự án