Monday, November 11, 2019

Báo Đấu Thầu: Bêu tên hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế, đứng đầu là lĩnh vực bất động sản

Đứng đầu danh sách hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế lần đầu này là Công ty cổ phần bất động sản Thăng Long. Số nợ doanh nghiệp bất động sản này tới hơn 2,7 tỷ đồng. Ngoài ra danh sách cũng gọi tên nhiều 'đại gia' khác trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đấu Thầu, nguồn bài: http://baodauthau.vn/tai-chinh/beu-ten-hang-tram-doanh-nghiep-no-thue-dung-dau-la-linh-vuc-bat-dong-san-114675.html

Trong số, 441 doanh nghiệp nợ thuế bị Cục thuế Hà Nội "bêu tên", có nhiều đại gia bất động sản. Ảnh: Internet

Cục thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 441 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến thời điểm 30/9/2019.

Trong đó, danh sách công khai lần đầu bao gồm 363 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp. Đáng lưu ý, trong danh sách này có nhiều bất động sản, xây dựng.

Cụ thể, đứng đầu danh sách hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế lần đầu này là Công ty cổ phần bất động sản Thăng Long. Số nợ doanh nghiệp bất động sản này tới hơn 2,7 tỷ đồng.

Theo cơ quan quản lý thuế, từ ngày 01/10 - 08/11/2019, Công ty đã nộp 238 triệu tiền nợ (đã được hạch toán vào ứng dụng của cơ quan thuế), số chưa nộp là 2,5 tỷ đồng.

Tiếp đến ở vị trí thứ hai cũng là một “đại gia” bất động sản khác, đó là Công ty CP Tập đoàn Đất Việt với số nợ hơn 1,8 tỷ đồng.

Một số công ty bất động sản, xây dựng khác cũng nằm trong vòng xoáy nợ thuế như CTCP Dịch vụ BĐS An Cư nợ đến ngày 30/9 là 959 triệu đồng; CTCP Tư vấn Xây dựng Hải Phát nợ 486 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng Thăng Long là 363 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Hùng…

Trong danh sách này, cũng có 3 đơn vị nợ hơn 7 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền thuê đất tính đến ngày 30/9/2019.

Đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Dịch vụ đường sắt khu vực 1 với số nợ khá lớn, hơn 6,7 tỷ đồng.

Trong khi đó, ở danh sách công khai lại, Cục thuế Hà Nội cho biết có 78 đơn vị nợ hơn 61 tỷ đồng thuế, phí, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến ngày 30/9/2019.

Đây là các đơn vị nợ thuế đã được Cục thuế thực hiện công khai những năm trước (năm 2015, 2016, 2017 hoặc 2018). Đứng đầu danh sách này là CTCP Đầu tư xây dựng và thương mại – Vinawaco 25 với số nợ hơn 12,8 tỷ đồng.

Nhiều công ty hoạt động ở lĩnh vực xây dựng, bất động sản cũng nợ nhiều như: Công ty Xây dựng Trường Giang nợ hơn 5,8 tỷ đồng; CTCP Rosland nợ hơn 4,7 tỷ đồng; CTCP Tư vấn xây dựng xuyên Việt nợ gần 2 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng và thương mại AGS Việt Nam nợ gần 1,6 tỷ đồng; CTCP Xây dựng số 15 Thăng Long nợ 785 triệu đồng; CTCP Đầu tư xây dựng và tư vấn bất động sản An Việt Hưng nợ 680 triệu đồng; CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings - chi nhánh Thăng Long nợ đọng 427 triệu đồng; Công ty TNHH Đầu tư XD&KD Phục Hưng với 197 triệu đồng.

Theo Cục thuế Hà Nội, tổng số đơn vị công khai nợ thuế đợt này là 441 đơn vị, với số nợ 105 tỷ đồng tính đến ngày 30/9/2019.

Trong những tháng cuối năm 2019, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế theo đúng chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND TP Hà Nội.

Đồng thời tiếp tục phân tích, đánh giá tình trạng nợ thuế; phối hợp với các cơ quan chức năng để tăng cường đôn đốc thu nợ, đối với các đơn vị có số nợ lớn kéo dài, chây ỳ thuế; tham mưu đề xuất các biện pháp cưỡng chế phù hợp, cụ thể đối với từng NNT để thu hồi nợ đọng thuế, giảm tỷ lệ nợ đọng thuế và hạn chế tỷ lệ nợ mới phát sinh; thực hiện các quyết định cưỡng chế theo quy trình.

Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu năm 2019; đồng thời giảm nợ thuế trên địa bàn Thành phố, cơ quan thuế kỳ vọng các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào NSNN trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Hằng Nga

Tìm kiếm:✨

  • Tiền phạt, Nợ, Vinawaco 25, Thuế, Cục thuế Hà Nội, Nộp, Cục Thuế TP Hà Nội, NNT, Lĩnh vực bất động sản, Nợ đọng thuế, CTCP Đầu Tư, Chậm, Công ty địa ốc, Thuê đất, Cơ quan thuế, Cưỡng chế, Tổng Cục thuế, Thu nợ, Chây, Ỳ