Monday, October 21, 2019

Báo Zing: TP.HCM xây mới, di dời hàng loạt chung cư chờ sập

Lãnh đạo UND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện nhanh chóng có giải pháp xây mới, cải tạo, di dời những tòa chung cư xuống cấp trầm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tphcm-xay-moi-di-doi-hang-loat-chung-cu-cho-sap-post1004200.html

Ngày 21/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các sở, ngành cùng UBND quận, huyện trên địa bàn có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chung cư hư hỏng nặng.

Sở Xây dựng cần nhanh chóng bổ sung nội dung quy định bồi thường, hỗ trợ, tạm cư, tái định cư đối với người dân sinh sống các tòa chung cư này đối với trường hợp không áp dụng tái định cư tại chỗ.

Một tòa chung cư xuống cấp, hư hỏng nặng trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1). Ảnh: Lê Quân.

Đối với các trường hợp cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận khẩn trương giải quyết các vướng mắc của người dân để thực hiện xây mới chung cư 155-157 đường Bùi Viện (quận 1), chung cư 11 đường Võ Văn Tần (quận 3), chung cư Vĩnh Hội (quận 4), chung cư 43 đường Bình Tây (quận 6), chung cư Nakyco (quận Tân Phú).

UBND quận Tân Bình cần lập dự toán và thực hiện sửa chữa, thanh toán chi phí sửa chữa 55 căn hô thuộc sở hữu Nhà nước tại chung cư Phú Thọ (quận 11). Những căn hộ này sẽ được dùng để di dời cư dân tại các chung cư cấp D tại quận Tân Bình.

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, trên địa bàn có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, tập trung ở các quận 1, 3, 4, 5 và 10. Đa số các chung cư này được kiểm định đã xuống cấp, hư hỏng nặng và gây nguy hiểm.

Dự kiến đến năm 2020, thành phố phấn đấu tháo dỡ, xây mới ít nhất 50% trong tổng số 474 chung cư cũ.

Quang Huy

Tìm kiếm:✨

  • Chung cư Nakyco, Chung cư Phú Thọ, Đường Bình Tây, UBND quận Tân Bình, Chung cư Vĩnh Hội, Đường Võ Văn Tần, Đường Bùi Viện, Xây mới, Sở Xây dựng Tp.HCM, Võ Văn Hoan, Đường Võ Văn Kiệt, Di dời, Sập, Sở hữu nhà nước, Chung cư, Xuống cấp, Quận 6, Tân Bình, Quận 11, Tái định cư