Saturday, October 26, 2019

Báo Zing: Bỏ 1 triệu USD mua chỗ đỗ ôtô tại tòa nhà chọc trời Hong Kong

Mức giá này cao gấp 3 lần giá nhà tầm trung tại Hong Kong. Đổi lại, chủ xe được sở hữu diện tích đỗ xe 12,5 m2 tại tầng hầm tòa nhà chọc trời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/bo-1-trieu-usd-mua-cho-do-oto-tai-toa-nha-choc-troi-hong-kong-post1005900.html

Với mức giá 969.000 USD cho một chỗ đỗ xe tại tòa nhà 73 tầng “The Center”, nơi đây xứng đáng được xếp vào kỷ lục đắt đỏ nhất thế giới.

Tòa nhà chọc trời "The Center". Ảnh: scmp.

Tòa nhà “The Center” từng xuất hiện trong bộ phim Người Dơi "The Dark Knight" năm 2008. Chủ nhân là 10 nhà đầu tư giàu có của Hong Kong.

Johnny Cheung Shung-yee, một trong 10 nhà đầu tư trên, cho biết đã bỏ gần 1 triệu USD mua chỗ đỗ xe đã sở hữu một văn phòng cùng tòa nhà. Danh tính của người này được yêu cầu giữ kín.

Thực tế, đây là một trong số 4 chỗ đỗ ôtô còn sót lại của tòa nhà. Diện tích mỗi chỗ đỗ chỉ khoảng 12,3 m2, ra vào khá dễ dàng. Hồi tháng 8, tòa nhà này cũng bán hai chỗ đỗ ôtô với giá 1,6 triệu USD.

Nổi tiếng với giá nhà đắt đỏ, Hong Kong cũng là nơi có khoảng cách giàu nghèo chênh lệch nhất thế giới. Cứ 5 người dân lại có 1 người sống dưới mức nghèo khổ theo nghiên cứu công bố năm 2017.

Gia Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Chọc trời, Người dơi, Đỗ xe, Tầng hầm, Hồng kông, Chủ xe, Nghèo khổ, Đổi lại, Giữ kín, Đắt đỏ, Tòa nhà, Sót, Ra vào, Danh tính, Giàu có, Ô tô, Mức giá, Nhà đầu tư, Chênh lệch, Tháng 8