Saturday, October 26, 2019

Báo Zing: Bên trong trung tâm thương mại 5 tỷ USD 'xấu nhất nước Mỹ'

Sau hơn 20 năm xây dựng và trì trệ, trung tâm thương mại American Dream khai trương vào hôm 25/10 với tổng cộng hơn 450 cửa hàng cùng nhiều khu vui chơi giải trí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ben-trong-trung-tam-thuong-mai-5-ty-usd-xau-nhat-nuoc-my-post1006044.html

Với diện tích gần 28 ha cùng các khu vui chơi như công viên, công viên nước, sân trượt băng, sân trượt tuyết trong nhà... American Dream là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: American Dream.

American Dream được xây dựng trên khuôn viên sân vận động bóng bầu dục MetLife cũ ở East Rutherford, hạt Bergen (bang New Jersey, Mỹ). Cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie mô tả đây là "tòa nhà xấu xí nhất New Jersey, và có thể là xấu nhất nước Mỹ". Ảnh: AP.

Công trình bắt đầu được lên kế hoạch từ năm 1996 và khởi công vào năm 2004. Từ đó đến nay, American Dream đã bị bàn giao qua nhiều công ty xây dựng. Hiện chủ thầu của công trung tâm thương mại này là Triple Five, tập đoàn bất động sản nắm giữ nhiều trung tâm mua sắm nổi tiếng như Mall of America (lớn nhất Mỹ) và West Edmonton (lớn nhất Bắc Mỹ). Ảnh: AP.

Theo thông cáo báo chí của American Dream, đã có khoảng 2.500 khách hàng ghé thăm trung tâm thương mại này vào ngày khai trương, sử dụng các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí và chụp ảnh cùng các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Ảnh: CNBC.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là giai đoạn mở cửa đầu tiên với một số khu vực đi vào hoạt động như sân trượt băng, công viên vũ trụ Nickelodeon hay công viên nước DreamWorks. Phần còn lại của American Dream sẽ đi vào hoạt động trong tháng 3/2020. Ảnh: CNBC.

Trong tương lai, trung tâm thương mại này còn được tích hợp thêm công viên giải trí Legoland và rạp chiếu phim hiện đại. 55% diện tích American Dream được dành cho vui chơi, và 45% còn lại dành cho bán lẻ. Ảnh: CNBC.

Hiện thách thức lớn nhất mà American Dream phải đối mặt là luật lao động ở hạt Bergen, bang New Jersey. Luật của bang không cho phép các cửa hàng mở cửa vào ngày chủ nhật. Ảnh: CNBC.

Các trung tâm vui chơi giải trí tại đây được đa dạng hóa chủ đề, giúp chúng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Do đó, American Dream hoàn toàn có thể là địa điểm lý tưởng để các gia đình vui chơi với nhau vào các dịp cuối tuần. Ảnh: CNBC.

CNBC ước tính tổng giá trị tất cả mặt hàng được bày bán ở American Dream lên đến 5 tỷ USD. American Dream được hy vọng sẽ đem lại sự khởi sắc cho các siêu thị, trung tâm thương mại Mỹ khi những cửa hàng đang thất thế trước sự trỗi dậy của thương mại điện tử. Ảnh: AP.

Dự kiến trong năm 2019, trên khắp nước Mỹ sẽ có khoảng 8.600 trung tâm mua sắm phải đóng cửa. Ảnh: AP.

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • American Dream, DREAM, LEGOLAND, Bang New Jersey, Mall of America, East Rutherford, Chris Christie, Trượt băng, Công viên nước, Dreamworks, New Jersey, Vui chơi giải trí, Chủ thầu, Trung tâm thương mại, Trì trệ, Bóng bầu dục, Bắc mỹ, Luật lao động, Công ty xây dựng, Trượt tuyết