Friday, October 25, 2019

Báo VTC: Kiểm điểm các cán bộ cho bứng cây sưa trước cửa nhà hàng đại gia xứ Huế

Phòng Quản lý đô thị và Trung tâm Công viên cây xanh Huế cũng kiểm điểm, phê bình các cá nhân trực tiếp thực hiện không đúng quy trình khi dịch chuyển cây sưa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/kiem-diem-cac-can-bo-cho-bung-cay-sua-truoc-cua-nha-hang-dai-gia-xu-hue-d506452.html

Liên quan đến bất thường việc đào gốc cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế, ngày 25/10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND TP Huế vừa có văn bản báo cáo sự việc.

Báo cáo của UBND TP Huế cho biết, hệ thống cây xanh trên đường Lê Quý Đôn (TP Huế) là hạng mục thuộc dự án chỉnh trang vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng đường Lê Quý Đôn, do Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế làm chủ đầu tư. Tuyến đường này có 83 cây xanh là cây sưa được trồng từ năm 2002 - 2003.

Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, cây sưa trước cửa nhà hàng của một đại gia xứ Huế được đưa về trồng lại tại vị trí cũ.

Phương án sắp xếp lại hệ thống toàn bộ cây xanh trên tuyến được triển khai thực hiện xây dựng các ô cây hoàn chỉnh và di chuyển trồng lại số lượng cây sưa của tuyến đường. Các cây này đa phần được di dời về vườn ươm để chăm sóc. Sau khi hoàn thiện ô cây, cây sẽ được đem về trồng lại.

Theo UBND TP Huế, trên cơ sở đơn xin dịch chuyển cây xanh của hộ gia đình tại 25 Lê Quý Đôn, các đơn vị liên quan gồm Phòng Quản lý đô thị, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế và Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã tổ chức kiểm tra thực tế, đối chiếu với hồ sơ dự án. Qua đó, cây xanh tại 25 Lê Quý Đôn không có trong hạng mục di dời.

Tuy nhiên, các đơn vị họp có biên bản làm việc ngày 12/9 đề xuất vị trí dịch chuyển cây xanh trước số nhà 25 Lê Quý Đôn sang bên phải 0,6-1m (hướng từ ngoài nhìn vào) và di chuyển cây xanh về chăm sóc tại vườn ươm Thủy Xuân. Sau khi hoàn thiện ô cây, sẽ chuyển cây xanh trồng lại.

UBND TP Huế thừa nhận, việc di dời cây xanh tại địa chỉ 25 Lê Quý Đôn do Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Công viên cây xanh Huế phối hợp triển khai thực hiện khi chưa có ý kiến thống nhất của UBND thành phố là không đúng thẩm quyền.

Mặt khác, quy trình thực hiện chưa đảm bảo, đó là di dời cây và thi công khỏa lấp ô cây sau khi di chuyển cây bằng bê tông và lát gạch vỉa hè, gây dư luận không tốt.

Sau khi nhận được phản ánh, chính quyền thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế, Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan khẩn trường khôi phục lại vị trí ô cây, đồng thời di chuyển cây xanh từ vườn ươm về trồng lại vị trí cũ và giao Trung tâm Công viên cây xanh Huế có phương án theo dõi chăm sóc đối với cây xanh nêu trên, đảm bảo sinh trưởng tốt.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Quản lý đô thị và Trung tâm Công viên cây xanh Huế cũng tổ chức kiểm điểm, phê bình các cá nhân trực tiếp thực hiện không đúng quy trình khi dịch chuyển cây xanh đường phố và rút kinh nghiệm trong công tác tham mưu cho thành phố liên quan đến công tác dịch chuyển, di dời cây xanh đường phố.

Theo UBND TP Huế, Trưởng phòng Quản lý đô thị và Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế TP Huế nhận khuyết điểm trước UBND thành phố do sơ suất, thiếu kiểm tra đối với công việc phân công cho cấp dưới dẫn đến sai sót nêu trên.

NGUYỄN VƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • UBND TP Huế, Cây sưa, Bứng, Công viên cây xanh Huế, Đường Lê Quý Đôn, Lê quý đôn, Cửa nhà, Đào gốc, Vườn ươm, Dịch chuyển, Kiểm điểm, Lát gạch, Cây xanh, Huế, Phê bình, Di dời, Đại gia, Vỉa hè, Khuyết điểm, Sơ suất