Wednesday, October 23, 2019

Báo VTC: Căn hộ M6A của Đông Đô - BQP: Ngang nhiên qua mặt thanh tra xây dựng, thi công hoàn thiện

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu dừng thi công với căn hộ M6A do vi phạm trật tự xây dựng nhưng hoạt động thi công vẫn được gấp rút tiến hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/can-ho-m6a-cua-dong-do--bqp-ngang-nhien-qua-mat-thanh-tra-xay-dung-thi-cong-hoan-thien-d506053.html

Căn hộ M6A thuộc Dự án Cụm công trình nhà ở IA.20A Khu đô thị Nam Thăng Long (Q.Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội) do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Đông Đô - BQP làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép ngày 13/12/2017 với 3 khối nhà chung cư (A1, A2 và B), chiều cao từ 29 – 40 tầng nổi và 3 tầng hầm.

Tầng 1 khối nhà cao tầng được sử dụng làm Văn phòng Chủ đầu tư, Văn phòng Ban Quản lý dự án.

Hiện công trình đã thi công xây dựng xong phần thô và đang thi công hoàn thiện phần nội thất căn hộ. Tuy nhiên, ngày 5/9, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội phát hiện việc sai thiết kế đã được duyệt tại căn hộ M6A của Khu nhà ở thấp tầng. Cụ thể, qua kiểm tra xác suất, cơ quan thanh tra phát hiện căn hộ M6A xây dựng 6 tầng trong khi được cấp phép 5 tầng và tum.

Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản, yêu cầu tạm dừng thi công với đối với căn hộ M6A. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu khắc phục ngay những tồn tại nêu trên, có báo cáo giải trình bằng văn bản về việc khắc phục những nội dung tồn tại, kèm theo hồ sơ tài liệu liên quan đến nội dung giải trình.

Nhà chức trách cũng yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu phải bổ sung hồ sơ còn thiếu, cử người có thẩm quyền đến làm việc với Thanh tra Sở để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của VTC News, tới ngày 17/10, công trình vi phạm vẫn đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng. Chủ đầu tư cũng không thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội.

Khu nhà ở thấp tầng có 46 căn, không được nêu trong giấy phép xây dựng số 157/GPXD ngày 13/12/2017 của Sở Xây dựng Hà Nội.

Khu nhà ở thấp tầng xây xong phần thô, một số căn đang gấp rút hoàn thiện.

Tại văn bản chấp thuận phương án kiến trúc ngày 28/12/2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, khối nhà A1 và A2 có quy mô 29 tầng nổi, gồm 390 căn hộ. Trong đó, tầng 1 có chức năng sảnh căn hộ, dịch vụ công cộng, sinh hoạt cộng đồng, đỗ xe máy. Tầng 2 và 3 có chức năng dịch vụ công cộng. Tầng 4 trở lên có chức năng nhà ở.

Nhà B có quy mô 40 tầng nổi, trong đó tầng 1 là sảnh, dịch vụ công cộng và sinh hoạt cộng đồng; tầng 2 và 3 có chức năng dịch vụ công cộng; từ tầng 4 là nhà ở.

Ông Hoàng Thế Thực – Đại diện Công ty cổ phần tư vấn quản lý xây dựng quốc tế (ICMC) – Đơn vị được chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Đông Đô – BQP ủy quyền quản lý dự án, cho biết Khu nhà ở thấp tầng với 46 căn hộ không cần giấy phép xây dựng (?).

Ông Thực cho biết thêm, việc vi phạm xây dựng tại căn hộ M6A là do lỗi của khách hàng, vì chủ đầu tư đã bàn giao nhà.

Theo Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, Dự án Cụm công trình nhà ở IA.20 xây dựng trên ô đất IA.20 – được quy hoạch phục vụ nhà ở chính sách của TP.Hà Nội.

Hoàng Hưng

Tìm kiếm:✨

  • M6A, BQP, Đông đô, Thanh tra sở Xây dựng, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội, Qua mặt, Sở Xây dựng Hà Nội, Ngang nhiên, Gấp rút, Tum, Căn hộ, Thi công, Thi công xây dựng, Công cộng, Thanh tra, Nhà thầu, Nhà chung cư, Quản lý dự án, Nhà cao tầng