Saturday, October 12, 2019

Báo VOV: Ngôi nhà ấn tượng với chất liệu kim loại

Hình ảnh chất liệu kim loại mang đến cho căn nhà một nét riêng đầy ấn tượng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/doi-song/ngoi-nha-an-tuong-voi-chat-lieu-kim-loai-965911.vov

Đây là một căn hộ duplex (căn hộ thông tầng) nằm trong một tòa chung cư cao tầng. Căn hộ có một mặt thoáng lớn hướng ra không gian thiên nhiên khoáng đạt bên ngoài.

Ngoài những yêu cầu riêng cho kiến trúc sư về công năng, không gian và tiện nghi, chủ nhà là một người kinh doanh ngành sắt thép nên muốn có những dấu ấn nghề nghiệp trong căn hộ của mình. Điểm nhấn chính là cầu thang xoắn ốc bằng thép ở khoảng thông tầng để đi từ tầng dưới lên tầng trên.

Tầng dưới được bố trí không gian phòng khách bếp – ăn liên thông và các phòng ngủ nhỏ. Phong cách công nghiệp được thể hiện thông qua chất liệu kim loại, sàn xi măng và trần bê tông lộ dầm kết cấu và những đường ống kỹ thuật.

Một dấu ấn kim loại khác được thể hiện ở mảng tường phòng khách với những tấm kim loại uốn lượn như sóng.

Bức tường kim loại này kéo dài lên tầng trên nơi có phòng giải trí cạnh khoảng thông tầng.

Khu vực bếp được bố trí chạy dài theo tường, ngăn cách với không gian bên ngoài bằng một đảo bếp.

Góc nhìn ấn tượng từ trên cầu thang xoắn xuống khoảng thông tầng và phòng khách

Hành lang ở tầng trên dẫn tới phòng giải trí được làm sàn kính khung thép, có thể nhìn xuyên xuống khu bếp và phòng khách tầng dưới.

Phòng ngủ chính ở tầng trên được bố trí nội thất tiện nghi với điểm nhấn là mảng kim loại cắt hoa văn bằng laser phía đầu giường. Màu sắc nâu và xám gợi sự trầm ấm.

Khung tấm gương trong phòng vệ sinh cũng được làm bằng kim loại và cắt hoa văn. Tường phòng vệ sinh dùng chất liệu xi măng mài gợi cảm giác thô ráp.

Phòng trẻ em được thiết kế khác biệt với sự vui tươi ngộ nghĩnh trẻ trung.

Phòng làm việc nằm ở tầng trên hướng ra mảng tường kính lớn chan hòa ánh sáng.

CTV Hà Thành/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Không gian thông tầng, Sàn xi măng, Phòng giải trí, Tầng dưới, Mặt thoáng, Xoắn ốc, Kim loại, Hoa văn, Phòng khách, Đầu giường, Chạy dài, Chan hòa, Gợi, Khoáng đạt, Chất liệu, Bằng thép, Cầu thang, Sắt thép, Kiến trúc sư, Ngăn cách