Thursday, October 3, 2019

Báo VOV: Hải Phòng xử lý nghiêm tình trạng xâm lấn đất trái phép

Quận Hải An và phường Thành Tô xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm, cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất trái phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/hai-phong-xu-ly-nghiem-tinh-trang-xam-lan-dat-trai-phep-963069.vov

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xâm lấn đất trái phép tại phường Thành Tô (quận Hải An); yêu cầu quận Hải An báo cáo lãnh đạo thành phố về việc cho cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất trái phép trong thời gian sớm nhất.

Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Thành Tô xuất hiện tình trạng nhiều nhóm đối tượng đưa người vào khu đất tiếp giáp tuyến đường đang xây dựng để san lấp, quây tôn, sắt và rào chắn nhằm mục đích chiếm đất.

Nhiều lô đất chạy dọc tuyến đường 7/3, giáp với đại lộ Đông - Tây của thành phố (thuộc quản lý của Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có quyết định phân lô cho cán bộ, nhân viên quốc phòng để xây dựng nhà ở cũng bị các đối tượng này xâm lấn.

Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng kiểm tra thực tế và yêu cầu quận Hải An xử lý nghiêm các trường hợp xâm lấn đất tại phường Thành Tô.

Chiều 3/10, sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại quận Hải An, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đánh giá Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân), đơn vị được giao quản lý sử dụng đất và chính quyền địa phương là quận Hải An, chưa có hành động kiên quyết trong việc bảo vệ đất đai, tài sản Nhà nước được giao quản lý sử dụng.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu quận Hải An chỉ đạo phường Thành Tô xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm; đồng thời báo cáo, xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND thành phố xem xét cho cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất trái phép tại phường Thành Tô trong thời gian sớm nhất.

Đối với diện tích đất quốc phòng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Sư đoàn 371 báo cáo Quân chủng Phòng không - Không quân có văn bản tạm bàn giao diện tích đất xen kẹt, đất lưu không cho quận Hải An quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất và xây dựng trái phép./.

Tìm kiếm:✨

  • Thành Tô, Hải An, Sư đoàn 371, UBND Thành phố Hải Phòng, Quân chủng Phòng không, UBND TP Hải Phòng, Đại lộ Đông, Xâm lấn, Nguyễn Văn Tùng, Lưu không, Khu đất, Cưỡng chế, Hải Phòng, Lấn chiếm, Quây, Trái phép, Phân lô, Xử lý nghiêm, Không quân, Quốc phòng