Sunday, October 27, 2019

Báo VOV: Biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt đẹp bên bờ biển

Với lợi thế nằm trên một con đồi hướng ra biển, căn biệt thự trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng đồng thời là nơi tiếp đãi bạn bè của đại gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/doi-song/biet-thu-nghi-duong-tuyet-dep-ben-bo-bien-971490.vov

Căn biệt thự là sự tổng hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên xung quanh để con người cảm thấy như được hòa mình vào với thiên nhiên, đất trời.

Mặt trước công trình có hồ bơi tràn bờ, hướng thẳng ra cảnh vịnh xinh đẹp bên dưới.

Xây dựng trên nguyên tắc tôn trọng thiên nhiên nên cây cối được giữ lại tối đa xung quanh công trình, mang lại bóng mát.

Cạnh hồ bơi là khu vực ghế ngồi tắm nắng và bàn uống cà phê. Thiết kế sàn giật cấp mang đến cảm giác thú vị khi ngồi uống nước hay tán gẫu bên cạnh bờ hồ.

Kiến trúc biệt thự dường như không có sự tách bạch rõ ràng giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nhờ vậy mà dù cho ở bất kỳ phòng nào chủ nhà cũng có thể ngắm trọn cảnh biển bên dưới.

Phòng khách rộng rãi có sức chứa lên đến hàng trăm người.

Bộ bàn ghế ăn rộng rãi dành cho nhiều người sử dụng cùng lúc. Mành chiếu dùng để che nắng mỗi khi ánh mặt trời lên cao.

Đảo bếp đặt giữa bàn ăn và bếp nấu trở thành quầy bar lý tưởng.

Tủ bếp bằng gỗ được trang trí bằng những món đồ thủ công tinh xảo.

Toàn bộ công trình sử dụng rất ít tường bê tông hay kính mà thay vào đó là kiểu thiết kế mở, hòa mình với thiên nhiên ngay cả nhưng nơi cần sự kín đáo như phòng ngủ.

Trần ốp bằng tre giúp điều chỉnh nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Một phần tường phòng tắm được trang trí bằng cây xanh.

Vách ngăn kính ngăn giữa khu tắm ướt và tắm khô.

Thú vị hơn, có một phòng tắm mở được đặt ngay ở ban công giúp người sử dụng thưởng thức trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Lan can bằng kính đảm bảo an toàn cho khu vực tắm mở.

CTV Ngọc Thúy/VOV.VN
Theo Behance

Tìm kiếm:✨

  • Biệt thự nghỉ dưỡng, Tiếp đãi, Tràn bờ, Đại gia đình, Tủ bếp, Tán gẫu, Không gian bên trong, Tách bạch, Ánh mặt trời, Bóng mát, Che nắng, Bờ hồ, Vách ngăn, Hồ bơi, Bờ biển, Hòa mình, Tổng hòa, Tắm nắng, Tuyệt đẹp, Phòng tắm