Monday, October 7, 2019

Báo VietnamPlus: Australia yêu cầu thu hồi máy giặt Samsung do có nguy cơ cháy nổ

Đánh giá của Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết có khoảng hơn 6.600 chiếc máy giặt trong các hộ gia đình tại bang Tây Australia đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/australia-yeu-cau-thu-hoi-may-giat-samsung-do-co-nguy-co-chay-no/599486.vnp

Máy giặt bị cháy. (Nguồn: 10daily.com.au)

Ngày 8/10, Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng bang Tây Australia vừa lên tiếng yêu cầu thu hồi hàng nghìn chiếc máy giặt hiệu Samsung do lỗi trong một bộ phận cấp điện, dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Thông báo trên được đưa ra sau khi một trong những chiếc máy giặt của thương hiệu Samsung bất ngờ bị bốc cháy trong căn nhà ở ngoại ô thành phố Perth (bang Tây Australia) vào tuần trước.

Đánh giá của Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết có khoảng hơn 6.600 chiếc máy giặt trong các hộ gia đình tại bang Tây Australia đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Các nhà chức trách đã phát hiện một trong những bộ phận trong hệ thống cấp điện của máy giặt Samsung bị lỗi, dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

Ủy viên bảo vệ người tiêu dùng Penny Lipscombe thông báo các máy giặt Samsung được sản xuất trong khoản thời gian từ năm 2010 đến 2013, với các ký hiệu SW75V9WIP; SW65V9WIP; SW70SPWIP; SW80SPWIP; WA85GWGIP và WA85FWWIP, cần được ưu tiên thu hồi ngay lập tức.

Theo bà Lipscombe, người tiêu dùng có quyền nhận bồi thường thiệt hại từ nhà sản xuất do lỗi phát sinh từ sản phẩm./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Máy giặt, Perth, Cháy nổ, Au, Cấp điện, Samsung, Ký hiệu, Bồi thường thiệt hại, Tiềm ẩn, Hộ gia đình, Thu hồi, Australia, Bốc cháy, Ngoại ô, Nhà chức trách, Rò rỉ, Lỗi, Người tiêu dùng, Bộ phận, Ủy viên