Friday, October 18, 2019

Báo VietnamNet: Đột nhập vườn tùng cổ hàng trăm tỷ của đại gia Hưng Yên

Gần 100 gốc tùng bonsai, gốc nhỏ nhất cũng có tuổi đời 50 năm. Theo giá thị trường hiện tại, mỗi gốc dao động từ 800 triệu đến tiền tỷ, tùy thuộc vào dáng cây và tuổi thọ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/dot-nhap-vuon-tung-co-hang-tram-ty-cua-dai-gia-hung-yen-578881.html

Vườn tùng này thuộc sở hữu của một đại gia xin giấu tên ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Người quản gia cho biết, chủ nhân của vườn tùng đã phải tốn hơn 30 năm để có những gốc tùng bonsai đẹp thế này.

“Gốc ít tuổi nhất cũng tầm 50 năm, có những gốc lên tới gần 100 năm tuổi. Tổng cộng có khoảng gần 100 gốc trong vườn nhà” – quản gia cho hay.

Cũng theo bật mí của người quản gia, một gốc tùng tuổi thọ trên 50 năm với dáng, thế đẹp tại vườn hiện có giá 700 – 800 triệu đồng.

“Gốc cổ hơn, dáng, thế đẹp hơn có giá không dưới 1 tỷ đồng” – vị quản gia nói

Để có những cây tùng bonsai như thế này, người chăm sóc đã phải tốn rất nhiều thời gian để tỉa cành cũng như uốn nắn.

“Đối với tùng bonsai, cắt tỉa và ươm được 1 cành theo đúng thế của nó phải mất vài năm, thậm chí đến cả chục năm trời” – người quản gia này cho hay.

Mỗi mầm, nhánh của tùng bonsai khi đã nảy mầm, hình thành mà bị cắt tỉa đi, nó sẽ chột hoàn toàn hoặc mất rất nhiều năm sau mới nảy một mầm khác.

Cây bonsai này có giá 1 tỷ đồng.

Cây đã gần 70 năm tuổi.

Chủ nhân vườn tùng đã tốn không dưới 100 triệu đồng/tháng chỉ để thuê người chăm sóc cây.

“Công việc của chúng tôi không quá vất vả, tuy nhiên điều quan trọng là phải hiểu được tính nết của cây, biết tạo thế, tạo dáng cho từng cành, từng mầm chồi mới nhú. Chỉ sơ sẩy một chút có thể sẽ hỏng cả” – Hải, một công nhân chăm sóc cho biết.

Lưỡng long hứng nguyệt, một tác phẩm tùng bonsai được đánh giá là kiệt tác trong vườn tùng của vị đại gia này.

Một gốc tùng bonsai có tuổi đời 50 năm.

Những gốc tùng bonsai trong vườn nhà vị đại gia này

(Theo Dân Việt)

Tìm kiếm:✨

  • Bonsai, Quản gia, Cây tùng, Đột nhập, Hưng Yên, Tính nết, Tỉa, Giá thị trường, Tỉa cành, Tuổi thọ, Sơ sẩy, Chồi, Nảy mầm, Khoái Châu, Ít tuổi, Vườn, Đại gia, Uốn nắn, Bạc tỉ, Nguyệt