Friday, October 25, 2019

Báo Vietnamdaily: Cận cảnh nhếch nhác của chuỗi nhà hàng Món Huế bị tháo dỡ biển hiệu

Sau gần 1 tháng nhiều nhà hàng Món Huế (TP.HCM) đóng cửa, hàng loạt chi nhánh đã bị chủ nhà thu hồi mặt bằng, biển hiệu bị tháo dỡ, nơi thì heo hút không bóng người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/can-canh-nhech-nhac-cua-chuoi-nha-hang-mon-hue-bi-thao-do-bien-hieu-75163.html

Thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao về việc chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM thuộc sở hữu CỦA Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (gọi tắt là Công ty Huy Việt Nam) đồng loạt đÓng cửa chưa rõ nguyên do, chủ của chuối nhà hàng này cũng "bặt vô âm tín".

Theo đó, khoảng 1 tháng trở lại đây, hàng loạt chi nhánh chuỗi nhà hàng Món Huế cùng "người anh em" là Phở ông Hùng tại TP.HCM đồng loạt đóng cửa, phần lớn mặt bằng của hệ thống nhà hàng này đã bị chủ thu hồi.

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực trung tâm TP.HCM có gần chục nhà hàng Món Huế đã trả mặt bằng, phần lớn đều đã khóa trái cửa, đồ đạc đã bị dọn đi hết, nhiều điểm còn tháo dỡ biển hiệu, chủ nhà cũng dán thông báo cho thuê lại mặt bằng.

Nhà hàng Món Huế cùng Phở ông Hùng tại đường Đồng Khởi, quận 1 (TP.HCM) đều đã đóng cửa, cửa ngoài khóa kín. Mặt bằng phía trước nhà hàng được tận dụng làm nơi đậu xe cho các nhà hàng bên cạnh.

Cũng cách đó không xa, nhà hàng Món Huế ở 11 Lê Thánh Tôn (quận 1) cũng đã bị dỡ bỏ biển hiệu, mặt bằng được chủ nhà lấy lại.

Mặt bằng nhà hàng này đã được chủ nhà thu hồi, phía bên ngoài nhiều tờ quảng cáo cho thuê nhà được dán lên.

Cùng chung số phận với một số chi nhánh khác, Phở ông Hùng, Món Huế, Cơm Thố Cháy tại 66 Ngô Đức Kế cũng đã bị thu hồi mặt bằng, đồ đạc bên trong đã dọn đi hết, chỉ còn lại sự hoang tàn. Tuy nhiên, ở đây chủ nhà đã thuê một bảo vệ tới để trông coi và chờ chủ mới tới thuê.

Vẻ heo hút, không bóng người bên trong nhà hàng Món Huế tại 66 Ngô Đức Kế (quận 1).

Một chi nhánh Món Huế khác ở địa chỉ số 10 Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1) cũng đã đóng cửa nhiều ngày qua.

Biển hiệu ở đây chưa được tháo dỡ, tuy nhiên chủ nhà đã dán thông báo cho thuê lại mặt bằng.

Không chỉ các chi nhánh nhỏ, tòa nhà 4 tầng trên đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Cảnh Chân (quận 1) là nơi Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam thuê làm trụ sở chính hoạt động, hiện cũng được được chủ lấy lại mặt bằng, hiện đang thi công sửa chữa và cho đơn vị khác thuê lại.

Trước đó, sáng ngày 23/10, đại diện của hơn 20 nhà cung cấp thực phẩm cho các chuỗi nhà hàng thuộc Công ty Huy Việt Nam (Công ty Món Huế) kéo đến trụ sở chính của công ty này để đòi nợ. Sau đó họ đã về Cơ quan Cảnh sát điều tra về kinh tế và chức vụ Công An TP.HCM (Đường 3/2, quận 10) để nộp đơn tố cáo. Theo những người này, họ đã bị công ty Huy Việt Nam nợ tiền cung cấp nguyên liệu cả tháng nay không trả, ước tính tổng số nợ mà công ty này thiếu lên tới hơn 10 tỷ đồng. Hiện chủ của công ty này cũng "bặt vô âm tín".

Phong Mạnh

Tìm kiếm:✨

  • Nhà hàng Món Huế, Món Huế, Công ty Huy Việt Nam, Nhà cung cấp, Đóng cửa, Huế, Nhà hàng, Phở, Công ty Món Huế, Món, Nợ, Âm tín, Đòi nợ, Ngô Đức Kế, Heo hút, Biển hiệu, Chuỗi, Bặt, Nhếch nhác, Dọn đi