Saturday, October 19, 2019

Báo Tổ Quốc: Vườn rau nhỏ tươi tốt với đủ loại rau của chàng trai 18 tuổi đam mê trồng trọt

Chàng trai 18 tuổi Arthur (Brussels, Bỉ) đang sở hữu khu vườn rau nhỏ xinh 25m2. Khoảng diện tích ấy giúp Arthur khiến nhiều người bất ngờ khi biết cách sắp xếp không gian khéo léo để trồng được nhiều nhất những loại cây mà mình muốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vuon-rau-nho-tuoi-tot-voi-du-loai-rau-cua-chang-trai-18-tuoi-dam-me-trong-trot-20191020110536609.htm

Khi còn nhỏ, Arthur đã là một người rất yêu cây cối và đam mê sưu tầm các loại hạt. Anh chàng cũng không thể hiểu tại sao, những loại quả to như bí ngô khổng lồ cũng không làm anh thích thú bằng việc cầm trên tay nắm hạt nho nhỏ. Niềm vui sưu tầm hạt của Arthur khi chàng trai gặp một ông già tên Fons. Ông đã đồng ý trở thành người bạn tốt của Arthur.

Ông đã dạy cho chàng trai một vài mẹo sưu tầm hạt giống cũng như các kỹ thuật làm vườn. Và niềm đam mê trồng trọt của chàng trai trẻ được trở thành hiện thực khi người bạn của anh đã hỗ trợ anh tự tạo ra một khu vườn cho chính mình. Khu vườn ấy được cải tạo để anh chàng trồng đủ các loại rau quả như bí ngô, bí, cà rốt, củ cải...

Chàng trai 18 tuổi yêu thích trồng cây, làm vườn.

Khu vườn được phân bố hợp lý để trồng đủ loại rau quả sạch.

Lối nhỏ vào vườn.

Niềm vui thu hoạch.

Trồng đa dạng các loại rau quả.

Sau một thời gian, người bạn của Arthur đã không còn nữa. Để tiếp nối ước mơ của cả hai người, anh chàng tiếp tục cải tạo để mở rộng khu vườn từ 15m2 thành 25m2. Mỗi năm, anh tiếp tục trồng thử nghiệm vài loại cây mới. Vừa học vừa trồng cây nhưng với Arthur, thời gian chăm chút khu vườn giúp anh chàng thư giãn và học tập tốt hơn. Vì thế, điểm số trong trường của chàng trai được cải thiện đáng kể.

Hàng rào cũng được tận dụng trồng cây.

Một góc của khu vườn đứng.

Chàng trai trẻ được một người bạn chia sẻ cách làm vườn.

Khu vườn xanh tươi.

Các loại rau tươi tốt.

Thu hoạch các loại quả.

Bản đồ khu vườn được Arthur phân bố hợp lý, khoa học.

Arthur tự nhận mình là một người đam mê làm vườn, yêu thích chia sẻ những ý tưởng mới của mình cho những ai có cùng đam mê. Sau mỗi vụ thu hoạch, Arthur lại cho đất nghỉ, cải tạo đất, đồng thời trộn thêm phân hữu cơ tự ủ để bắt đầu lên kế hoạch trồng cây cho vụ mới.

Anh chàng thường vẽ sơ đồ khu vườn của mình, chọn các vị trí thích hợp cho từng loại cây dựa trên đặc tính cũng như sự thích nghi với môi trường, ánh sáng. Vì thế, khu vườn luôn là nơi mang lại vẻ đẹp cho gia đình anh bởi được anh sắp xếp không gian hợp lý.

Với khu vườn có diện tích nhỏ, Arthur vẫn đảm bảo trồng đủ các loại rau quả, tận dụng các diện tích phù hợp để trồng phục vụ thực phẩm sạch cho gia đình. Arthur nghĩ rằng, sau khi việc học được hoàn tất, cũng có thể càng trai trẻ sẽ có dự định tạo nên một trang trại rau sạch, nhân rộng tình yêu với thiên nhiên, môi trường, giúp mọi người yêu thích làm vườn hơn. Làm vườn hữu cơ cũng là cách giúp mọi người hạnh phúc hơn, tạo nên một thế giới thân thiện và chống lại sự biến đổi khí hậu.

Arthur còn trồng thêm các loại hoa điểm tô không gian vườn.

Theo HWGF

Nhật Ánh

Tìm kiếm:✨

  • ARTHUR, Sắp xếp không gian, HWGF, Tươi tốt, Vườn rau, Khu vườn, Làm vườn, Trồng trọt, Rau quả, Bí ngô, Vẽ sơ đồ, Brussels, Trồng cây, Rau, Vườn, Điểm tô, Phân bố, Sưu tầm, Phân hữu cơ, Anh chàng