Monday, October 14, 2019

Báo Tổ Quốc: Thủ tướng cắt băng thông xe cây cầu có kiến trúc độc đáo từ ý tưởng 'Cánh chim biển'

Sáng 15/10 tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ - cây cầu có kiến trúc độc đáo lấy ý tưởng từ 'Cánh chim biển'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/thu-tuong-cat-bang-thong-xe-cay-cau-co-kien-truc-doc-dao-tu-y-tuong-canh-chim-bien-20191015104138703.htm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình giao thông cấp đặc biệt. Cầu có chiều dài 1.570 m, nhịp chính dài 290 m, tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, được thi công trong thời gian ngắn 33 tháng. Đây cũng là cây cầu vòm nhịp lớn nhất Việt Nam, kết nối trung tâm Hải Phòng với Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc hoàn thành cầu Hoàng Văn Thụ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển mới về phía Bắc sông Cấm, là tiền đề thực hiện Nghị quyết Bộ Chính trị là đến năm 2025 hoàn thành việc di chuyển Trung tâm Hành chính Thành phố sang phía bắc sông Cấm cũng như từng bước hoàn thiện trung tâm Thành phố mới theo định hướng phát triển không gian đô thị và điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Hải Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Thủ tướng, việc mở rộng không gian là điều cần thiết của đô thị Hải Phòng đang phát triển mạnh mẽ. Việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông là chủ trương quan trọng mà thời gian gần đây Thành phố Cảng thực hiện nghiêm túc.

Theo VOV.vn, Thủ tướng cho rằng, cầu có hình dáng "Cánh chim biển" mang một ý nghĩa lớn về tinh thần vươn ra biển lớn bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và vươn về hướng Đông để phát triển của Thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng cũng cảm ơn người dân đã nhường nơi sinh sống trong nhiều năm cho công trình có ý nghĩa lớn của Thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng thăm quan cầu Hoàng Văn Thụ

PV

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Hoàng Văn Thụ, Sông Cấm, Hoàng Văn Thụ, Trung tâm Hành chính Thành, Nghị quyết Bộ Chính trị, Vòm, Thông xe kỹ thuật, Cắt băng, Cây cầu, Chim, Hải Phòng, VGP/Quang Hiếu, Thành phố Hải Phòng, Hạ tầng kỹ thuật, VOV.VN, Không gian đô thị, Kiến trúc, Hướng đông, Nguyễn Xuân Phúc, Thành phố cảng