Sunday, October 27, 2019

Báo Tổ Quốc: Những cách bài trí bàn ăn với đồ nội thất vô cùng nổi bật cho không gian bếp của nhà chung cư

Với những cách thay đổi táo bạo và mới mẻ hơn cho thiết kế bàn ăn trong bếp ở nhà chung cư, chắc hẳn không gian này sẽ nổi bật theo cách bạn không thể ngờ tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nhung-cach-bai-tri-ban-an-voi-do-noi-that-vo-cung-noi-bat-cho-khong-gian-bep-cua-nha-chung-cu-20191027210627265.htm

Không phải mọi gia đình đều có đủ không gian nhà để sử dụng bàn ăn sang trọng vì vậy mọi người thường không coi trọng đến món đồ này. Nhưng trên thực tế, việc bạn dành thời gian để sinh hoạt 3 bữa ăn trong một ngày trên bàn ăn sẽ tuyệt vời và đầm ấm làm sao nên bạn cần cân nhắc tới việc sử dụng một bàn ăn lớn cho gia đình. Nếu không gian nhà chung cư của bạn có diện tích nhỏ thì có thể tham khảo một số cách sắp đặt bàn ăn với các món đồ nội thất giúp ăn gian diện tích trong nhà mà còn mới mẻ, táo bạo nữa.

1. Bàn ăn kệ bếp

Trước đây, nhà bếp là một không gian vô cùng độc lập và một gia đình nhỏ sẽ không sử dụng bàn ăn cho gian bếp này. Nhưng ngày nay, việc kết hợp nhà bếp với bàn ăn đã trở thành mốt giúp bạn tiết kiệm được không gian gia đình và quy hoạch theo cách đồng đều hơn.

Nếu nhà bạn nhỏ, bạn có thể chọn thiết kế phòng bếp theo phong cách của quán bar nhỏ. Những người phụ nữ của gia đình có thể nấu nướng ngay bên cạnh và mọi người cùng sum vầy quanh bàn ăn, đây là hình ảnh hợp lý mà mỗi gia đình đang hướng tới.

2. Bàn ăn lối vào

Sự kết hợp giữa bàn ăn và lối vào thường phù hợp với căn hộ quá nhỏ và có không gian trống ít. Đối diện với lối đi của ngôi nhà hoặc bức tường thường gây cảm giác khó chịu. Lối vào riêng biệt sẽ là vách ngăn hoặc đồ nội thất để giúp phân biệt không gian được rõ ràng hơn.

3. Bàn ăn ghế sofa

Ghế sofa này không thực sự đúng nghĩa là một chiếc ghế sofa. Nó chỉ có hình dạng của chiếc ghế sofa, nhưng lại chạy quanh và bao lấy bàn ăn. Với thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm không gian, và tạo không khí đầm ấm, gần gũi. Phong cách mới mẻ, độc đáo giống như bạn đang tích hợp các không gian sống lại với nhau tạo ra một phong cách hiện đại bất ngờ. Bộ bàn ghế này được thiết kế dựa vào tường, loại bỏ hoàn toàn lối đi phía sau ghế và tổng thể diện tích thừa sẽ được thu hẹp lại, không gian giữa ghế và ghế ngồi sẽ chứa được nhiều người hơn.

4. Bàn ăn tủ bếp

Tủ bếp với chức năng lưu trữ cũng có thể mix với bàn ăn theo cách bạn không thể ngời tới. Hãy sử dụng các tủ phụ khác nhau để khiến không gian phòng bếp có cảm giác lớn hơn. Nó giúp không gian có thêm sự ổn định và độc lập nhưng lại không có vẻ quá ngột ngạt. Trương tự như việc sử dụng bàn ăn với kệ bếp, tủ bếp cũng có thể đựng các đĩa thức ăn một cách hoàn hảo.

5. Bàn ăn đèn cách điệu

Ánh sáng được chứng minh là rất có ảnh hưởng tới bữa ăn. Điều này bao gồm từ độ ngon của hình ảnh, đến tạo không khí và cảm hứng. Chính vì thế việc lựa chọn nhiệt độ đèn, màu sắc, kiểu dáng, kích thước là vô cùng quan trọng. Việc sắp xếp ánh sáng thông minh sẽ giúp thức ăn trông ngon miệng hơn. Nếu đèn chùm không đủ để chiếu sáng, bạn có thể lựa chọn các đèn cách điệu khác.

6. Bàn ăn đồ dùng trang trí

Những món đồ trang trí cũng là một yếu tố quan trọng để tăng cường tính nghệ thuật và thẩm mĩ cho bàn ăn. Nó giúp tạo ra một bầu không khí theo chủ đề, từ sang trọng, vui tươi, đến hiện đại, quyến rũ. Ví dụ, nếu bạn chọn một bức tranh trang trí phù hợp trên tường bạn có thể đặt một lọ hoa trên bàn, hoặc lựa chọn khăn trải bàn có các họa tiết nổi bật.

Thảo Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Không gian bếp, Cách bài trí, Nhà chung cư, Bàn ăn, Tủ bếp, Sofa, Phòng bếp, Lối vào, Không gian vô cùng, Đầm ấm, Cách điệu, Đèn chùm, Nội thất, Món đồ, Chạy quanh, Ngời, Ăn gian, Bếp, Táo bạo, Vách ngăn