Sunday, October 27, 2019

Báo Tổ Quốc: Người đàn ông 57 tuổi vừa có sự nghiệp vừa tạo lập vườn rau xanh ở 'biệt thự' container tặng vợ ở giữa Thủ đô

Có lẽ sẽ có hàng triệu người phụ nữ ao ước mình có được cuộc sống bình an và hạnh phúc cùng mẫu người đàn ông như thế này, khi vừa tạo lập sự nghiệp thành công vừa tâm lý trồng rau xanh trong biệt thự tặng vợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nguoi-dan-ong-57-tuoi-vua-co-su-nghiep-vua-tao-lap-vuon-rau-xanh-o-biet-thu-container-tang-vo-o-giua-thu-do-20191028000016484.htm

Sự tỉ mẩn trong việc chăm chút cây cối, tạo khu vườn xanh tươi mỗi ngày của ông Niu Jian (Bắc Kinh) đủ để mọi người khâm phục và cảm nhận rất rõ về tình cảm chân thành ông dành cho người vợ của mình.

Sau những bận rộn, lo toàn cho công việc thường ngày, ông Niu Jian lại trở về nhà để sống một cuộc sống bình yên bên người phụ nữ mà mình hết lòng yêu thương.

Với ước mơ được sống những năm tháng tuổi già bên không gian xanh mát bóng cây, rực rỡ hoa lá và hoàn toàn trong lành gần gũi với thiên nhiên, ông Niu đã quyết tâm biến 6 container thành khu vườn sinh thái.

Khu vườn ấy giúp vợ chồng ông an hưởng những năm tháng bình yên của tuổi già ngay tại thành phố mà chẳng mất nhiều thời gian đi đâu xa.

Ông Niu chọn cuộc sống bình an khi về già khi cùng vợ hiện thực hóa giấc mơ tạo lập một ngôi nhà vườn.

Ở giữa lòng thủ đô vẫn có không gian xanh mát với vườn cây và rau.

Ông Niu vốn là một nhà bảo vệ môi trường.Vợ chồng ông sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh.Ông luôn là mẫu người mà nhiều người phụ nữ mơ ước. Ông có sự nghiệp thành công và cuộc sống chung thủy, hạnh phúc bên người vợ của mình.

Trên thực tế, vì cả gia đình ông đang sống trong ngôi nhà thuê. Mỗi tháng tiền thu nhập của cả nhà khoảng 10 nghìn tệ. Đó là lý do gia đình ông chưa đủ điều kiện để mua được nhà đất ở nơi đắt đỏ phồn hoa này.

Ông Niu từng tâm sự: "Đến tuổi này, tôi mới cảm thấy tiếc cho người vợ của mình. Khi kết hôn, cô ấy đã nói với tôi rằng mong muốn sở hữu một ngôi nhà. Nhưng tôi quá bận với sự nghiệp của mình nên khi về già chỉ có thể tặng vợ món quà là căn nhà container này".

Ngôi nhà đang dần hình thành.

Ông tận dụng đồ cũ để thiết kế nhà.

5 năm trước, khi vợ ông Niu bước sang tuổi 50. Ông đã nghĩ ra món quà đặc biệt dành tặng vợ.Ông nhờ một người bạn mượn đất ở Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, nơi khá rộng rãi với nhiều cây xanh. Ở đó ông mua 6 container kim loại trắng với giá khoảng 300 nghìn tệ (tương đương với 1 tỷ đồng) để "xây" biệt thự độc đáo tặng vợ.

Ngôi nhà cùng khoảng sân gỗ, hàng rào gỗ trồng cây.

Tổng diện tích "biệt thự" được ông thiết kế rộng khoảng 90m2.Cả sân trước và sân sau thì tổng diện tích khoảng 200m2. Ngôi nhà đầy đủ các chức năng cơ bản từ phòng ngủ, phòng làm việc, bếp nấu, phòng tắm đến khu vực mái để trồng rau.

Từ ngôi nhà trống trơn, ông Niu làm việc ngày đêm, thiết kế sân vườn trên mái, trên tường nhà và khoảng sân vườn xung quanh nhà. Ông sử dụng gạch cũ, sỏi, lưới cũ để tạo con đường sinh thái giúp chi phí xây dựng tiết kiệm được đáng kể.

Là một nhà bảo vệ môi trường nên ông Niu có khá nhiều các ý tưởng thú vị được hiện thực hóa. Ví dụ như bức tường rau hữu cơ ngay trong bếp được chiếu sáng bởi đèn LED, chăm bón rau trồng bằng hệ thống nước mưa và phân sinh học đã qua xử lý.

Ngôi nhà đẹp như tranh vẽ.

Không gian xanh mát mắt.

Khoảng xanh trong lành.

Không gian bên trong cũng ngập tràn màu xanh.

Cách thiết kế các khu vực chức năng đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Lối đi xung quanh nhà.

Người vợ của ông rất yêu khu vườn trên sân thượng, nơi được cả hai chăm chút từng ngày và trồng đủ các loại rau quả sạch. Khu vườn trên mái vừa có tác dụng giảm nhiệt cho không gian sinh hoạt phía dưới vừa là nơi để tạo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Khoảng sân thượng trồng rau và hoa đẹp như công viên.

Khu vườn trồng rau đẹp như mơ.

Ngôi nhà hoàn thành trong vòng 50 ngày. Người vợ vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà trên cả tuyệt vời từ người chồng tâm lý của mình.Từ khi nhận quà đến thời điểm hiện tại, ngôi nhà được cải tạo nhiều lần. Không gian xanh mát với đủ loại cây và rau bao quanh ngôi nhà giúp mọi người thêm yêu góc nhỏ tự nhiên và gần gũi.

Theo Sina

Nhật Ánh

Tìm kiếm:✨

  • NIU, Vườn rau, Khu vườn, Tạo lập, Trồng rau, Công-te-nơ, Rau quả, Không gian xanh, Mẫu người, Khoảng sân, Thuận Nghĩa, Về già, Sân thượng, Biệt thự, Rau, An hưởng, Vườn, Đã qua xử lý, Bình an, SINA