Sunday, October 13, 2019

Báo Tổ Quốc: Cô gái trẻ sống những ngày an yên trong ngôi nhà thuê cùng khu vườn đủ loại rau trái

Khi cảm thấy mệt mỏi và áp lực với vô số công việc ở thành phố, cô gái trẻ quyết định về vùng ngoại ô thuê nhà, làm vườn để sống an yên, thảnh thơi hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/co-gai-tre-song-nhung-ngay-an-yen-trong-ngoi-nha-thue-cung-khu-vuon-du-loai-rau-trai-20191014000016312.htm

Giữa cuộc sống hiện đại bộn bề, nhiều người chọn cách đánh đổi nhiều thứ, từ tình cảm gia đình đến sức khỏe, trí óc để có được sự "tồn tại". Đôi khi nhìn lại, họ cảm thấy những điều họ đã nỗ lực trong một thời gian dài dường như không có nhiều ý nghĩa thiết thực khi bỏ qua cảm xúc, sức khỏe của chính họ.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc tốt ở thành phố để về quê sinh sống.

Cô gái chủ yếu làm vườn ở mảnh đất phía sau nhà.

Cô gái trẻ tên Jing này đã từng xem một bộ phim rất hay của Nhật Bản chia sẻ về cuộc sống của nhân vật chính, khi cô dũng cảm bỏ lại sự nhộn nhịp, sầm uất của phố phường để về vùng nông thôn xinh đẹp, sống những ngày tự túc bằng chính sức lao động của mình trên mảnh đất mà mình chọn.

Những khát khao, đồng cảm của cô gái dành cho nhân vật chính khiến cô nghĩ nhiều về cuộc sống của chính mình. Và một ngày đẹp trời, Jing quyết định rời phố về quê.

Cô tận dụng vật dụng cũ để tái chế đồ đạc sửa sang căn phòng của mình.

Sofa làm nệm nằm. Cô dùng rất nhiều quần jeans cũ để may thành drap giường.

Tạo sofa với vẻ đẹp phong cách.

Vải jeans còn được tận dụng để làm túi xách.

Góc phòng khách hầu hết được tận dụng đồ cũ như pallet, ghế cũ, quạt cũ...

Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng.

Jing là cô gái người Sơn Đông, cô đến Thâm Quyến làm việc được 7 năm. Jing quyết định từ chức vị trí quản lý thiết kế tại một công ty thời trang để về ngoại ô sinh sống. Cô thực sự cảm thấy sợ hãi trước guồng quay công việc, lối sống phản khoa học, hại sức khỏe khi ăn không đúng bữa, liên tục thức khuya cùng hàng loạt chi phí chi trả cho việc tiêu dùng. Cô chọn một ngôi nhà trong làng ở ngoại ô với giá cho thuê khá rẻ để bắt đầu làm vườn.

Trang trí nhà với những chậu cây làm bằng vỏ dừa.

Những người bạn của Jing.

Cô học cách sống tối giản.

Ăn những món ăn tốt cho sức khỏe.

Tận dụng đồ cũ trang trí nhà.

Tự nhuộm vải may đồ.

Cô bắt đầu cải tạo không gian sống cũ kỹ, sập sệ trở thành căn phòng đáng yêu với những đồ đạc tái chế. Những đồ trang trí đơn giản từ vật liệu, đồ dùng cũ được tận dụng và sáng tạo một cách thông minh.

Jing cũng dành phần lớn thời gian của mình để cải tạo mảnh đất sau nhà, trồng các loại rau củ quả theo mùa để phục vụ những bữa ăn hàng ngày. Jing như cảm thấy hài lòng hơn với quyết định của mình.

Đĩa đựng đồ được làm từ gỗ.

Quả trong vườn.

Một góc xanh tươi.

Cô tự hài lòng với cuộc sống không bon chen, không áp lực hiện tại.

Sau nhiều năm tháng sống tại đây, cô gái rút ra được bài học ý nghĩa, điều tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn không phải bắt chước cho thật giống cách sống của người khác mà chính là cách bạn sống theo những gì mình thích một cách trọn vẹn.

Theo Sohu

Nhật Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Làm vườn, Khu vườn, Xanh tươi, Nhuộm vải, Cô gái trẻ, Sofa, Sệ, Ngoại ô, Thảnh thơi, Phản khoa học, Tái chế, Cách sống, Thuê nhà, Rau, Sohu, Sơn Đông, Bon chen, Trí óc, Tự túc, Thâm Quyến