Friday, October 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi

Ngày 4/10, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp xúc cử tri xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh và xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chinh-tri/dong-chi-nguyen-hoa-binh-tiep-xuc-cu-tri-tai-quang-ngai-20191004205409541.htm

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi báo cáo tóm tắt nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV cũng như báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Cử tri đánh giá cao kết quả của các kỳ họp Quốc hội; khẳng định tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh kiến nghị chính quyền quan tâm đầu tư Trạm bơm phục vụ nước tưới cho cánh đồng thôn Bình Nam; quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng nghĩa trang nhân dân của xã. Một số cử tri cho rằng tỉnh cần tiếp tục hỗ trợ 100% xi măng để nhân dân cùng đóng góp kinh phí làm đường bê tông nông thôn nhằm thuận lợi và an toàn trong quá trình tham gia giao thông của người dân. Cử tri cũng đề nghị Trung ương quan tâm cho nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quốc lộ 24B, đoạn từ đường sắt đến trung tâm huyện Sơn Tịnh mới.

Cử tri xã Bình Trung, huyện Bình Sơn phản ánh sau khi đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nhà thầu đã không hoàn trả, sửa chữa các tuyến đường mà đơn vị thi công mượn để thi công. Hiện 3 tuyến đường này bị hư hỏng nghiêm trọng và vẫn chưa được sửa chữa. Cử tri đề nghị UBND huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn tập đoàn CTGT tỉnh Giang Tô tháo dỡ, san ủi mặt bằng mà đơn vị này thuê lại để làm trụ sở (vì thời hạn thuê đã hết). Liên quan đến việc thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sau khi hoàn thành tuyến đường này tại xã Bình Trung đã có nhiều diện tích đất nông nghiệp của người dân xã bị ngập úng không thể sản xuất được do những tồn tại khi thi công nhưng đơn vị thi công chưa khắc phục…

Cử tri của 2 xã cũng kiến nghị những vấn đề về tình trạng tín dụng "đen", công tác phòng chống tham nhũng, chính sách đối với người có công với cách mạng...

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan đã trả lời, giải thích đối với từng kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri rất xác đáng. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giao thông vận tải tỉnh cũng như huyện Bình Sơn tiếp tục làm việc, đôn đốc nhà đầu tư, đơn vị thi công nhanh chóng sửa chữa, trả lại đường cho người dân theo ý kiến cử tri phản ánh. Về nhà thầu Giang Tô, với tư cách là Đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình sẽ làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải để giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế.

Với những lo lắng của người dân về tình trạng tín dụng "đen", đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo cho lực lượng Công an xây dựng chiến dịch đấu tranh với các đối tượng cho vay nặng lãi, nhất là những loại tội phạm cố tình lừa cho vay rồi lấy đất, lấy nhà. Công an tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền các huyện cần lưu ý, tìm cho ra những đối tượng này để xử lý theo quy định pháp luật. Người dân cần tiếp cận với các nguồn vốn vay chính thức; chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đối với những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét, tổng hợp để trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tịnh Bình, Đường Quốc lộ 24B, Nguyễn Hòa Bình, Sơn Tịnh, Bình Trung, Bình Sơn, UBND huyện Bình Sơn, Chánh án, Tòa án nhân dân tối cao, Tóm tắt nội dung, Đường cao tốc Đà Nẵng, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Giang tô, Đơn vị thi công, Quảng Ngãi, Cử tri, Quốc Hội Khóa XIV, Đại biểu quốc hội, Cho vay nặng lãi, Hữu hạn