Sunday, October 6, 2019

Báo Tiền Phong: 'Làn sóng' băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm

Cuối tuần qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu chung cư HH Linh Đàm căng băng rôn đòi 'sổ hồng' bên ngoài ban công tạo lên 'làn sóng' băng rôn ở hàng loạt khu chung cư Linh Đàm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/dia-oc/lan-song-bang-ron-doi-so-hong-o-chung-cu-hh-linh-dam-1472282.tpo

"Chiến dịch" đòi "sổ hồng" đang có dấu hiệu lan sang nhiều tòa chung cư cuối tuần qua khi hàng trăm hộ dân sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt treo băng rôn yêu cầu Doanh nghiệp trả Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng).

Theo đó, băng rôn đỏ rực với dòng chữ “trả sổ hồng cho cư dân HH Linh Đàm” được cư dân treo ở ban công các tòa nhà HH1A ;HH1C; HH2A.

Anh Hưng, cư dân tòa nhà HH1A cho biết, đã về ở tại dự án gần 5 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. “Cư dân chúng tôi đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư trả lời rõ ràng về thời hạn bàn giao sổ hồng. Chủ đầu tư đã có văn bản cam kết đến quý IV/2019 sẽ bàn giao sổ hồng nhưng đến vẫn chưa có động tĩnh gì, cực chẳng đã chúng tôi mới căng băng rôn đòi quyền lợi”, anh Hưng nói.

Mới đây, cư dân tòa nhà VP6 Linh Đàm đã treo băng rôn để đòi sổ hồng. Sau đó, chính quyền địa phương đã đến từng hộ vận động người dân tháo băng rôn do ảnh hưởng đến mỹ quan. Dù vậy, cư dân tòa nhà VP6 vẫn cương quyết không gỡ cho đến khi cơ quan chức năng có câu trả lời chính thức về thời gian cấp sổ hồng cho cư dân.

Liên quan đến việc cư dân chung cư treo "rừng băng rôn" lên khắp các ban công yêu cầu chủ đầu tư phải “trả sổ hồng”, ông Nghiêm Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại với đại diện các cư dân.

Ninh Phan

Tìm kiếm:✨

  • HH1A, HH1C, HH Linh Đàm, HH2A, Sổ hồng, Chung cư Linh Đàm, VP6 Linh Đàm, Băng rôn, Ban công, Hoàng Liệt, Làn sóng, Động tĩnh, Chung cư, Cư dân, Đỏ rực, Treo, Có dấu hiệu, Đòi, Tòa nhà, Bàn giao