Thursday, October 3, 2019

Báo Tiền Phong: Dự án bệnh viện 5 sao xây dựng 'chui' giữa Thủ đô

Dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội được quảng cáo là dự án bệnh viện 5 sao, có tổng diện tích khoảng 2,5 ha giữa trung tâm quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thế nhưng công trình lại đang xây dựng rầm rộ khi chưa có giấy phép xây dựng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/du-an-benh-vien-5-sao-xay-dung-chui-giua-thu-do-1471069.tpo

Công trường xây dựng gần 2,5 ha "chui"

Dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội có tổng diện tích khoảng 2,5 ha vị trí lô đất ký hiệu CV4.4 tại phường Phú Đô được chính thức khởi công xây dựng từ ngày 10/5/2011 và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2013. Tuy nhiên, sau một thời gian khởi công, dự án vẫn chưa trong tình trạng bỏ không. Bãi đất trống được sử dụng làm bãi đỗ xe tự phát, gây bức xúc cho dư luận.

Theo giới thiệu, Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ có quy mô 500 giường bệnh và tổng mức đầu tư 2.000 tỉ đồng. Với tổng diện tích khoảng 2,5 ha nằm trên đường Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội (gần khu đô thị The Manor) do tập đoàn có uy tín hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản như HAMMEL, GREEN AND BRAHAMSON, INC (HGA), KUME SEKKEI tư vấn, thiết kế. Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu về quy mô xây dựng và nằm trong số ít các bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chuẩn 5 sao tại Việt Nam với chi phí thấp.

Thời gian gần đây, công trình bất ngờ khởi công lại, hiện đang tiến hành triển khai hạng mục tầng hầm. Điều đáng nói, dự án tiến hành thi công khi chưa có giấy phép xây dựng, khi thi công cũng không treo tên biển dự án theo quy định. Cụ thể, giữa tháng 9/2019, các máy cẩu kéo và vật liệu xây dựng được tập kết rầm rộ trong đại công trường.

Ghi nhận của PV Tiền Phong thời điểm sáng ngày 3/10, bên trong công trường đã tạm ngừng hoạt động nhưng bên trong vẫn còn đông công nhân. Một số công nhân được cử ra ngoài để gia cố tấm tôn che chắn bên ngoài.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm xác nhận, công trình xây dựng tại dự án Bệnh Viện An Sinh chưa được cấp phép xây dựng. Về các nội dung liên quan tới pháp lý và công tác quản lý, xử lý vi phạm tại công trình không phép này, lãnh đạo quận đã cung cấp văn bản thông tin về việc này.

Cụ thể, ngày 5/8/2019, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa tư nhân An Sinh – Phúc Trường Minh với số tiền phạt là 40 triệu đồng. Công ty này sau đó đã nộp tiền phạt hành chính theo quy định.

UBND quận yêu cầu Công ty dừng mọi hoạt động thi công công trình để hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục chỉ đạo phường, các phòng ban chuyên môn theo dõi, giám sát và xử lý kịp thời vi phạm theo quy định.

Trần Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện An Sinh, Kume Sekkei, Khu đô thị The Manor, INC, Phú Đô, Trường minh, Nam Từ Liêm, Đường Mễ Trì, UBND quận Nam Từ Liêm, 5 sao, Công trường, Rầm rộ, Chui, Thi công, Tiền phạt, Giấy phép, Đại công trường, Tấm tôn, Công trường xây dựng, Từ Liêm