Wednesday, October 9, 2019

Báo Thời Đại: Bị nghi là chủ thực sự Mã Pí Lèng Panorama, nguyên GĐ công viên địa chất nói gì?

Ông Nguyễn Lê Huy – nguyên Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) phủ nhận thông tin cho rằng ông mới là chủ nhân thực sự của nhà nghỉ 7 tầng Panorama sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bi-nghi-la-chu-thuc-su-ma-pi-leng-panorama-nguyen-gd-cong-vien-dia-chat-noi-gi-89777.html

Liên quan đến nhà nghỉ 7 tầng Panorama được xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận gần đây, nhiều người cho rằng bà Vũ Thị Ánh – chủ đầu tư công trình này chỉ là chủ “hờ” còn chủ nhân thực sự, người “rót” vốn là ông Nguyễn Lê Huy – nguyên Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Trước thông tin này, ông Nguyễn Lê Huy đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết bản thân đã nghỉ hưu từ 3 năm nay và không còn là Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

“Tôi không biết ai là người viết những thông tin đó trên facebook và lan truyền nó, nhưng tôi khẳng định đó là thông tin không chính xác”, ông Huy nói.

Ông Nguyễn Lê Huy có mặt trong buổi lễ khởi công xây dựng công trình sai phạm Mã Pí Lèng Panorama. (Ảnh cắt từ clip).

Ông Huy cho biết mình sở hữu một homestay cách nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km, nằm ở ngay vùng lõi của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng.

Về mối quan hệ với bà Ánh, ông Huy cho biết cả hai là bạn từ nhỏ, đồng thời cũng là bạn học. Ông cho biết bản thân cũng là người đầu tiên góp ý, khuyên bà không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bê tông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm.

Trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy ông Huy có mặt trong buổi khởi công nhà nghỉ sai phạm, nguyên Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn cho biết là do ông vô tình đi qua và được mời vào.

Tòa nhà 7 tầng sai phạm.

“Hôm đó tôi đi ra huyện mua đồ để thợ làm cho công trình Mã Pì Lèng Homestay, khi đi ngang qua công trình Panorama, anh em có mời vào uống rượu mừng khởi công”, ông Huy cho biết.

Liên quan đến công trình sai phạm, bà Vũ Thị Ánh cho biết mảnh đất tọa lạc nhà nghỉ 7 tầng là đất bà mua từ người dân từ 10 năm trước. Gần đây, các cấp chính quyền có chủ trương và vận động bà xây dựng điểm nghỉ chân, nhà hàng phục vụ du khách.

Theo lời bà Ánh, trong quá trình xây dựng, chính quyền còn đốc thúc hoàn thiện công trình. Bà cũng chia sẻ, bà đã bỏ khoảng 4 tỷ đồng tiền tích góp, gia sản vào xây dựng nhà hàng.

Liên quan đến nhà nghỉ Panorama xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đã đề xuất dỡ 6/7 tầng, bao gồm toàn bộ phần nhô ra sông Nho Quế trước ngày 15/11.

Tìm kiếm:✨

  • Mã Pì Lèng, Mã Pí Lèng Panorama, Mã Pì Lèng PANORAMA, Nguyễn Lê Huy, PANORAMA, Hà Giang, Danh lam thắng cảnh, Vũ Thị Ánh, Đèo Mã Pí Lèng, Huy, Sông Nho Quế, Công trình, Quản lý dự án, Địa chất, Nhà nghỉ, Homestay, Nghỉ chân, Nhô ra, Đốc thúc, Gia sản