Friday, October 25, 2019

Báo Thanh Tra: Quảng Ninh: Dừng việc tăng phí tham quan vịnh Hạ Long

Ngày 25/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai các bước trình điều chỉnh tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/van-hoa-giai-tri/du-lich/quang-ninh-dung-viec-tang-phi-tham-quan-vinh-ha-long_t114c24n155786

Tỉnh Quảng Ninh đang có kế hoạch nâng cấp đội tàu du lịch, lưu trú trên vịnh Hạ Long để nâng chất lượng phục vụ. Ảnh: CHÍ TUỆ

Thực hiện lộ trình điều chỉnh phí tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là việc làm thường xuyên của các cơ quan chức năng, nằm trong lộ trình phát triển, quản lý và bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, để đảm bảo việc kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Ninh, đến với Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng việc điều chỉnh phí tham quan vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý vịnh Hạ Long tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các điểm đến, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch cho du khách trong và ngoài nước.

Trước đó, vào ngày 22/10 Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã gửi thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch văn bản dự thảo đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long với dự kiến mức phí được đề xuất tăng từ 20 - 73% (tùy tuyến) so với mức đang áp dụng.

Điều đáng nói, dự thảo này chỉ cho các doanh nghiệp đúng 3 ngày để tham gia ý kiến phản hồi. Chậm hơn thời gian trên, nếu các đơn vị không có ý kiến gửi về Ban Quản lý coi như đồng ý với dự thảo đề án.

Dự thảo đề án này khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành bức xúc.

Trọng Tài

Tìm kiếm:✨

  • Vịnh hạ long, Bái Tử Long, Lữ hành, Tham quan, Lưu trú, Dự thảo, Thu phí, Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh, Quảng Ninh, Đề án, Du khách, Điều chỉnh, Văn bản, Du lịch, Ban quản lý, Tham gia ý kiến, Danh lam thắng cảnh, Kích cầu, Đội tàu