Monday, October 21, 2019

Báo SGGP: Hãi hùng chân trụ nâng đỡ 4 tầng lầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận nứt toác, trơ sắt

8 chân trụ nâng đỡ 4 tầng lầu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chân trụ bị vỡ toác, trơ sắt hoen rỉ ra bên ngoài khiến người bệnh bất an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/hai-hung-chan-tru-nang-do-4-tang-lau-benh-vien-da-khoa-tinh-binh-thuan-nut-toac-tro-sat-623860.html

Trụ nâng đỡ 4 tầng lầu bị nứt toác, trơ sắt ra ngoài

Ngày 22-10, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều hạng mục ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang bị xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân, chúng tôi đã có mặt để tìm hiểu sự việc.

Theo đó, tại nơi giao nhau giữa hai tòa nhà cao 4 tầng của bệnh viện, 8 chân trụ nâng đỡ lối đi cao 4 tầng này đang bị xuống cấp trầm trọng. Nhiều mảng bê tông ở các chân trụ đã bị vỡ toác, trơ sắt đã hoen rỉ ra bên ngoài.

8 trụ nâng đỡ 4 tầng lầu đều bị hư hại nghiêm trọng

Theo quan sát, 8 chân trụ này chịu lực chính để nâng đỡ 4 tầng lầu bên trên. Do đây là điểm giao nhau giữa Khoa sản, Khoa nhi với Khoa Tim mạch, Nội I, II, II và Khoa mắt nên lưu lượng người đi qua rất đông.

Nhiều trụ bị nứt toác, lộ sắt hoen rỉ ra bên ngoài

Ông Nguyễn Xuân Khải (người nhà một bệnh nhân) lo lắng, cho biết: "Lúc đầu đến tôi không để ý nhưng khi nhìn thấy 8 chân trụ nâng đỡ cả một tòa nhà, cái thì nứt toác, cái thì trơ sắt ra bên ngoài nen rất bất an. Là nơi khám chữa bệnh lớn nhất của tỉnh, số lượng bệnh nhân, người dân và đội ngũ y bác sĩ rất đông nhưng công trình lại mất an toàn. Nếu có sự cố xảy ra thì không biết sẽ như thế nào?".

Nhiều mảng bê tông đã bị nứt toác sắp rơi ra khỏi trụ

Theo một kiến trúc sư trong ngành xây dựng, 8 trụ này chịu lực chính để nâng đỡ 4 tầng lầu nên chỉ cần một trụ bị gãy thì có thể sẽ kéo theo cả tòa nhà đổ theo.

Cũng theo vị kiến trúc sư này, việc sửa chữa các hạng mục này sẽ không đơn giản vì liên quan đến phần "lõi" của công trình. Do vậy, cần phải có sự đánh giá toàn diện để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Cảnh một người dân chứng kiến mảng bê tông rơi ra khỏi trụ

Không chỉ tại khu vực trên đang bị xuống cấp, nhiều hạng mục tại 2 tòa nhà nói trên cũng đang bị xuống cấp ở mức đáng báo động. Như tại tòa nhà 4 tầng của khoa sản và khoa nhi, một số trụ đỡ ở tầng trệt cũng đang bị bong tróc, những mảng bê tông nứt toác trông mất an toàn.

Nhiều hạng mục khác ở bệnh viện cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng

NGUYỄN TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Xuân Khải, Tầng lầu, Nứt toác, Hoen rỉ, Nhiều chân, Hãi hùng, Trơ, Nâng đỡ, Khoa nhi, Khoa mắt, Xuống cấp, Bất an, Sắt, Bê tông, Kiến trúc sư, Tầng trệt, Y bác sĩ, Tróc, Hạng mục, Đáng báo động