Monday, October 7, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc: Nhà xưởng, nhà hàng, bãi xe mọc tràn lan trên đất dự án

Hàng loạt nhà hàng karaoke, bãi xe thậm chí còn là nơi bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi đổ phế thải xây dựng trên đất công, đất dự án tại địa bàn phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an ninh địa bàn nhưng dường như chính quyền nơi đây 'không biết'?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/vinh-yen-vinh-phuc-nha-xuong-nha-hang-bai-xe-moc-tran-lan-tren-dat-du-an-6161/

b

Báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc trên địa bàn phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc nhiều tháng nay tình trạng xây dựng nhà hàng, quán xá, bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi đổ rác phế liệu xây dựng, thậm chí người dân còn phản ánh thi thoảng hàng đêm có những xe chở đổ cả những chất như dung dịch tại khu đất dự án bỏ hoang lâu nay. Cụ thể khu đất này nằm trên đường Hàm Nghi, Xuân Mai 1 , phường Phúc Thắng.

Phóng viên đã tận mục sở thị tại địa bàn người dân phản ánh. Quả đúng như vậy, từ đầu đường Hàm Nghi kèo dài hàng km dọc ven đường hàng loạt những nhà hàng karaoke treo biển mọc lên, những bãi tập kết vật liệu thì xe cộ ra vào tập nập khiến bụi mù như một màn sương bao phủ khắp vùng. Từng đống phế thải vật liệu xây dựng được đổ ngổn ngang nằm rải rác khiến nơi đây như một đại công trường dường như ai đi qua cũng phải ngao ngán.

Một người dân bức xúc cho biết: “Ngày thì xe chở vật liệu xây dựng chạy ầm ầm, khói bụi mù mịt. Đêm thì quán karaoke là nơi tụ tập các thanh niên nam nữ, khuya thì các xe chở phế thải xây dựng chạy khiến người dân vô cùng bức xúc và khó chịu. Nhưng chúng tôi cũng chẳng thấy chính quyền nơi đây nhòm ngó gì. Kệ việc của ai người ấy làm, chúng tôi là người dân cũng chẳng biết kêu ai”

Trước thực trạng trên, chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch phường Phúc Thắng, vị này cho biết: “Có tình trạng trên và khu đất ấy đang thược 2 doanh nghiệp quản lý nhưng đang có tranh chấp. Hồ sơ liên quan đến khu đất này thì chúng tôi không có. Còn về việc quán karraoke trái phép gây mất trật tự an ninh địa bàn thì anh sang phía công an phường.” Tiếp đó, phóng viên đã liên hệ với công an phường Phúc Thắng nhưng ở đây là cán bộ trực ban trả lời rất vô trách nhiệm: “Đã báo cáo lãnh đạo nhưng lãnh đạo bảo các anh (phóng viên) lên thành phố mà hỏi”. Vậy vai trò công an phường Phúc Thắng ở đâu khi đá bóng trách nhiệm như vậy?

Đề nghị các cấp chính quyền của thành phố Phúc Yên cũng như tỉnh Vĩnh Phúc cần vào cuộc làm rõ vấn đề trên, tránh gây bức xúc trong dư luận, để đảm bảo môi trường sống lành mạnh cũng như ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Đức Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phúc Thắng, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Đường Hàm Nghi, Phế thải, Nhà xưởng, Nguyễn Văn Lực, Đất dự án, Vĩnh Phúc, Mất trật tự, Karaoke, Tràn lan, Vật liệu xây dựng, Đất công, Bụi mù, Báo Pháp Luật Việt Nam, Tập kết, Đại công trường, Anh Sang, Quán xá