Monday, October 14, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Thanh Sơn – Phú Thọ: Lấn chiếm hành lang thoát lũ xây nhà trái phép

Dải đất hàng trăm mét kéo dọc bờ sông Bứa chảy qua thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã và đang bị lấn chiếm để xây dựng nhà hàng kiên cố ảnh hưởng lớn tới dòng chảy của sông. Vậy nhưng chính quyền nơi đây dường như không có biện pháp xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/thanh-son-phu-tho-lan-chiem-hanh-lang-thoat-lu-xay-nha-trai-phep-6197/

Thời gian vừa qua, người dân sống tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ vô cùng bức xúc trước tình trạng lấn chiếm dòng sông Bứa để xây dựng nhà kiên cố của một số cá nhân mà không bị bất kỳ xử lý nào từ phía chính quyền. Điều này gây bức xúc, mất niềm tin trong nhân dân.

Công trình khủng lấn chiếm hành lang thoát lũ dòng sông Bứa

Cụ thể, theo phản ánh thì nhiều tháng nay nhà hàng “Thịt dê Hồng Thủy” có địa chỉ tại số 260, phố Khánh QL 32, TT Thanh Sơn đã đổ đất dọc bờ sông Bứa để chuẩn bị thi công và đã thi công nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

“Công trình này cứ rầm rộ thi công như vậy nhiều tháng nay rồi nhưng cũng có sao đâu. Các cháu ( phóng viên – pv) vào đấy xác minh tác nghiệp cẩn thận vì thấy bảo có ông nào “to” lắm đứng sau nên họ không sợ ai đâu, chứ người dân bình thường thì làm sao làm được”- một người dân bức xúc phản ánh.

Có mặt tại nơi người dân phản ánh, phóng viên ghi nhận nhiều dải đất đất phía sau nhà hàng “ Thịt dê Hồng Thủy” ( thuộc số nhà 260, phố Khánh QL32, TT Thanh Sơn) đã được san lấp. Những vết bánh xê ô tô tải ra vào còn hằn nguyên trên nền đất. Hàng trăm mét đất dọc bờ sông đã bị lấp bằng. Tại đây một công trình “khủng” cao 4 tầng đã được mọc lên. Như vậy, những gì phản ánh của người dân hoàn toàn có cơ sở.

Trước những vấn đề này, dư luận không khỏi hoài nghi, ai là người tiếp tay cho cho những công trình xây dựng trái phép như vậy? Các công trình “nguy nga” kia đã mọc lên thì sẽ xử lý như thế nào? Và trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Liên quan đến vấn đề trên phóng viên đã nhiều lần liên hệ công tác với UBND huyện Thanh Sơn cụ thể là phòng Tài nguyên & Môi trường huyện nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức về vấn đề nay.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin ...!

Bùi Lê Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Sông Bứa, Thị Trấn Thanh Sơn, Phố Khánh, UBND huyện Thanh Sơn, Thanh Sơn, Liên hệ công tác, Dải đất, Mọc lên, Lấn chiếm, Xây nhà, Phòng Tài Nguyên, Kiên cố, Báo Pháp Luật Việt Nam, Thịt dê, Phú Thọ, San lấp, Nguy nga, Quốc lộ 32, Hồng thủy, Hành lang