Friday, October 4, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Phường Yên Phụ – Tây Hồ: Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp?

Theo phản ánh của người dân gửi đến báo PLVN, thời gian qua trên địa bàn phường Yên Phụ đang xuất hiện hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, có dấu hiệu sai phép, vượt phép, sai thiết kế, sai mật độ…, vi phạm nghiêm trọng TTXD, làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị, nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/phuong-yen-phu-tay-ho-hang-loat-cong-trinh-xay-dung-trai-phep-tren-dat-nong-nghiep-6143/

Cụ thể, tại ngõ 76/32 An Dương (phường Yên Phụ, Tây Hồ) đang tồn tại hàng chục công trình xây dựng kiên cố với quy mô 1,2 tầng trên đất nông nghiệp.

Hàng loạt công trình ngõ 67/32 An Dương (phường Yên Phụ, Tây Hồ) xây dựng trên đất nông nghiệp.

Tiếp tục ghi nhận tại công trình số 152 phố Yên Phụ theo như phản ánh của người dân thì công trình xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng. Theo quan sát, công trình đã xây xong phần thô với chiều cao 2 tầng, 1 mái tôn.

Công trình số 152 phố Yên Phụ người dân phản ánh xây dựng khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Tại công trình xây dựng ở địa chỉ 300 Nghi Tàm (Phường Yên Phụ). Theo quan sát, công trình đang trong quá trình hoàn thiện. Công trình này được cấp phép xây dựng 3 tầng và 1 tầng lửng. Tuy nhiên theo thực tế, đến nay công trình này đã thi công đến 4 tầng và 1 tum thang.

Công trình 300 Nghi Tàm đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Cách đó không xa la công trình số 86 Nghi Tàm do ông Nguyễn Hải Triều và bà Bùi Thị Giang làm chủ hiện xây dựng sai phép, vượt tầng, lấn chiếm ra khoảng không của ngõ từ 70 đến 80 cm kiên cố từ tầng 2 lên đến tầng 5, tum thang và tum thang máy…

Các hộ dân đang sinh sống trong ngõ 84 Nghi Tàm bức xúc: “Thời điểm ngôi nhà 86 Nghi Tàm xây dựng có dấu hiệu sai phép và lấn ra khoảng không của ngõ, người dân trong ngõ đã liên tục làm đơn khiếu nại lên UBND Phường Yên Phụ, UBND Quận Tây Hồ. Thời điểm cuối năm 2018, cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc cưỡng chế, buộc chủ hộ phải dỡ bỏ hoàn toàn phần diện tích lấn chiếm ra mặt ngõ và phần diện tích xây vượt tầng so với phép được cấp (thời điểm cuối năm 2018 công trình hiện xây xong phần thô với quy mô 5 tầng). Tuy nhiên từ đầu năm 2019 chủ đầu tư không những không bị cơ quan chức năng cũng như chính quyền sở tại thực hiện việc cưỡng chế mà lại tiếp tục lên thêm tầng tum và 1 tum thang máy trên hiện trạng công trình đang vi phạm TTXD chưa xử lý”.

Công trình số 86 Nghi Tàm đang vi phạm TTXD nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Trước thực trạng nêu trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, tránh tình trạng vi phạm TTXD tràn lan, khiến dư luận bức xúc, đề nghị UBND TP. Hà Nội, quận Tây Hồ và cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm những công trình có dấu hiệu vi phạm nêu trên. Bên cạnh đó, cần có hình thức xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý, để sai phạm tồn tại.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin

PV

Tìm kiếm:✨

  • TTXD, Yên Phụ, Công trình, Vi phạm, Nghi Tàm, UBND Phường Yên Phụ, Tum, Báo PLVN, Bùi Thị Giang, Tây Hồ, Nguyễn Hải Triều, Sai phép, Công trình xây dựng, PLVN, Có dấu hiệu, An Dương, Khoảng không, UBND quận Tây Hồ, Quy hoạch đô thị, Mỹ quan