Sunday, October 20, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Lý Nhân – Hà Nam: Nhân dân cần câu trả lời của chính quyền huyện

Gần đây, huyện Lý Nhân - tỉnh Hà Nam có dấu hiệu 'buông lỏng' quản lý nhà nước dẫn đến hàng loạt những sai phạm xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, rất nhiều lần phóng viên liên hệ và cũng như đặt lịch làm việc với UBND huyện Lý Nhân nhưng cho đến nay chưa một lần nhận được phản hồi. Phải chăng chính quyền huyện đang làm khó báo chí trong tiếp cận thông tin để làm minh bạch sự việc mà dư luận quan tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/ly-nhan-ha-nam-nhan-dan-can-cau-tra-loi-cua-chinh-quyen-huyen-6250/

Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều kỳ báo về việc mặc dù đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 khu ở kết hợp thương mại trung tâm Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân (Hà Nam) nhưng có những công trình không phép vẫn mọc lên thách thức pháp luật mà không bị bất cứ cơ quan chức năng nào nơi đây “tuýt còi”.

Sự việc không dừng lại ở đó, báo Pháp luật Việt Nam lại tiếp tục nhận được phản ánh của người dân nơi đây về việc một tổ hợp với nhiều dãy nhà, hàng quán được xây dựng kiên cố với quy mô lớn trên hành lang sông Châu tại thị trấn Vĩnh Trụ nhiều năm nay, gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông đường thủy, thậm chí những hệ lụy không nhỏ liên quan đến tính mạng con người khi ăn, uống vui chơi tại đây.

Ai "bảo kê" cho tổ hợp nổi tồn tại trái phép?

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên, “tổ hợp nổi” kia cách UBND huyện Lý Nhân chừng 500m, được chia làm 4 dãy nhà xây dựng kiên cố và lấy luôn toàn bộ hàng trăm mét kéo dài hành lang sông để kinh doanh. Tiếp đó, một căn nhà được dựng lên cách bờ sông vài chục mét nằm nổi trên sông rộng hàng trăm mét vuông. Cộng vào đó là một số hạng mục công trình vẫn đang được thi công và hoàn thiện.

Tổ hợp trên hoạt động chủ yếu là phục vụ ăn uống, cưới hỏi, caffe. Lúc cao điểm có lên hàng trăm người tham dự. Cũng theo quan sát thì “tổ hợp” này không có bất kỳ phao cứu sinh hay xuồng cứu hộ dự phòng.

PV đã nhiều lần liên lạc với Bà Ngụy Thị Tuyết Lan chủ tịch UBND huyện Lý Nhân về vụ việc nói trên nhưng không được hồi âm.

Một người dân cho biết: “ Chỗ này người ta xây cách đây mấy năm. Lúc đầu thì nho nhỏ nhưng về sau thấy lượng khách lớn thế là họ cứ xây thôi. Thấy bảo có ai đó trên huyện to lắm đứng sau nên họ chẳng bị cơ quan nào nhòm ngó hỏi han cả.”

Trước vấn đề trên, phóng viên đã đặt lịch làm việc với UBND huyện Lý Nhân cũng như liên hệ trực tiếp với bà Ngụy Thị Tuyết Lan chủ tịch UBND huyện nhưng đều không nhân được bất kỳ hồi âm nào. Tiếp đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam. Ông Huy cho hay là đã nhận được thông tin từ người dân cũng như báo chí và sẽ cho kiểm tra luôn, sẽ có câu trả lời ngay sau khi có kết quả kiểm tra.

Qua sự việc nói trên, ohải chăng chính quyền huyện Lý Nhân đang cố tình gây khó dễ cho phóng viên trong quá trình tác nghiệp. Phải chăng có “uẩn khúc” gì trong đó..?

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..!

Đức Anh

Tìm kiếm:✨

  • Lý Nhân, UBND huyện Lý Nhân, Hà Nam, Vĩnh Trụ, Kiên cố, Cần câu, Hành lang, Báo Pháp Luật Việt Nam, Lịch làm việc, Sông Châu, Buông lỏng, Hồi âm, Nguyễn Quang Huy, Huy, Trái phép, Có dấu hiệu, Uẩn khúc, Mọc lên, Chính quyền, Tổ hợp