Wednesday, October 9, 2019

Báo ĐS&PL: Chủ dự án Hưng Thịnh Cát Tường vào 'tầm ngắm' của Bộ Công an

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã chuyển đơn tố cáo Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu để giải quyết theo quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/kinh-doanh/chu-du-an-hung-thinh-cat-tuong-vao-tam-ngam-cua-bo-cong-an-a296251.html

Theo thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, cơ quan này đã nhận được đơn của khách hàng mua nền đất tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (Long An) tố cáo bà Nguyễn Kim Phượng - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (có địa chỉ 119, ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) và một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký kết hợp đồng nguyên tắc đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an chuyển đơn đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Kim Phượng bị khách hàng kéo xuống tỉnh ủy Long An tố cáo, đòi tiền. Ảnh: Thanh niên

Liên quan vụ việc, một cán bộ Sở Tài nguyên - môi trường Long An cho biết, cơ quan chức năng chưa cấp phép cho Công ty Hưng Thịnh Cát Tường mở rộng dự án. Trước đó, cơ quan này cũng khẳng định Công ty Hưng Thịnh Cát Tường không đủ điều kiện để bán đất nền tại thời điểm cuối năm 2017.Trước đó, ông Nguyễn Xuân Châu (TP.HCM) - một trong những nạn nhân và là đại diện cho hàng trăm khách hàng của Hưng Thịnh Cát Tường, cho biết đã đóng tiền nhiều đợt để mua đất nền tại dự án do Hưng Thịnh Cát Tường làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, nhiều khu vực trong bản vẽ bán cho khách hàng vẫn là đồng ruộng và nhà của người dân địa phương.“Đến nay, Công ty Hưng Thịnh Cát Tường gửi một thông báo ngưng hoạt động trong 6 tháng, người mua đất chúng tôi không biết công ty này đã chuyển văn phòng đi đâu và tiền chúng tôi đã đóng hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỉ đồng, không biết như thế nào”, ông Châu cho biết.

Được biết, mới đây, hồi giữa tháng 7/2019, Sở Xây dựng tỉnh Long An đưa ra khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân thận trọng giao dịch bất động sản. Sở Xây dựng lưu ý người dân nên tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở, đất ở hình thành trong tương lai ở tỉnh này. Trên thực tế, trên địa bàn tỉnh từng xuất hiện dự sai phép, không phép (dự án ma) vẫn tiến hành bán hàng, gây rủi ro cho người mua nền đất.

Sở Xây dựng Long An đã phối hợp ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại các dự án kinh doanh bất động sản, trong đó, tập trung ở các địa bàn: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND tỉnh Long An chỉ đạo tất cả dự án đầu tư (bao gồm đầu tư công và ngoài ngân sách) phải công khai thông tin dự án. Các bảng thông tin dự án phải được in và lắp đặt tại chân công trình đảm bảo mọi người dân đều đọc được thông tin theo qui định và đảm bảo mỹ quan. Việc xác định vị trí để lắp đặt các bảng thông tin dự án phải thống nhất với UBND cấp huyện.

Tất cả dự án đang triển khai chưa lắp đặt bảng thông tin dự án, UBND tỉnh yêu cầu chậm nhất đến ngày 30/8/2019 phải lắp đặt xong các bảng thông tin này. Đối với các dự án sẽ triển khai, thời gian lắp đặt bảng thông tin chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy phép thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc quyết định đầu tư.

Vũ Đậu (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Hưng Thịnh Cát Tường, Nguyễn Kim Phượng, Ấp Tân Hội, Môi trường Long An, Nguyễn Xuân Châu, Chủ dự án, Sở Xây dựng Long An, Đức Lập Thượng, C03, Đức Hòa, Tầm ngắm, Vũ Đậu, Cần Đước, Đất nền, UBND tỉnh Long An, Nền đất, Sở Tài Nguyên, Cần Giuộc, Buôn lậu, Bến Lức