Tuesday, October 1, 2019

Báo QĐND: Bảng thông báo thành bảng quảng cáo vặt

Nhằm cung cấp thông tin cho người dân, thời gian qua phường Hưng Bình (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã tiến hành lắp đặt nhiều bảng thông báo ở UBND phường, nhà văn hóa khối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/bang-thong-bao-thanh-bang-quang-cao-vat-592463

Từ khi đưa vào sử dụng, nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương nhanh chóng đến được người dân, qua đó giúp việc triển khai, thực hiện hiệu quả, giải quyết tình trạng người dân lên trụ sở thắc mắc, hỏi đáp những vấn đề đã được địa phương thông báo xuống cơ sở. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng cũng như thiếu sự tu bổ nên nhiều bảng thông báo bị hư hỏng nặng, hoen gỉ, nhem nhuốc, có nơi chỉ còn lại một nửa tấm bảng (xem ảnh).

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều nơi bảng thông tin lại trở thành điểm “quảng cáo vặt” lý tưởng cho các cửa hàng, công ty, tín dụng đen… làm mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Một số người dân cho biết: “Trước đây khi đi thể dục sáng, chiều, chúng tôi thường ghé bảng thông báo để cập nhật thông tin, thông báo của khối, phường. Nhưng do bị hư hỏng, sử dụng sai mục đích nên giờ đây thay vì ra các bảng thông báo để tìm hiểu nội dung mình cần thì chúng tôi lại phải lên trực tiếp gặp cán bộ khối, phường để hỏi. Điều này ảnh hưởng đến công việc, vừa mất thời gian, lại gây áp lực cho cán bộ. Việc hư hỏng bảng thông báo diễn ra từ lâu nhưng chưa thấy đơn vị nào xử lý, khắc phục”.

Đề nghị UBND phường Hưng Bình có biện pháp chấn chỉnh, tu sửa các bảng thông báo nhằm phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin chính đáng của người dân.

Bài và ảnh: VÕ ĐÔNG

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Hưng Bình, Bảng thông báo, Bảng quảng cáo, Hưng Bình, TP Vinh, Nhem nhuốc, Hoen gỉ, Hỏi đáp, Nhà văn hóa, Tu bổ, Mỹ quan đô thị, Tu sửa, Nhằm phục vụ, Cung cấp thông tin, Thể dục, Mất thời gian, Ghé, Hư hỏng, Giúp việc, Lắp đặt