Sunday, October 27, 2019

Báo PLO: Thót tim vì thang máy rơi tự do 5 tầng thì dừng lại

Thang máy dừng đột ngột và tuột một lèo từ tầng 8 đến tầng 3 thì dừng lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/do-thi/thot-tim-vi-thang-may-roi-tu-do-5-tang-thi-dung-lai-866528.html

Sự cố khá hi hữu này xảy ra tại chung cư Tam Phú (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Cư dân ở chung cư này vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, khi đó họ vào tầng 10 block A3 để di chuyển về tầng trệt, tuy nhiên thang máy dừng đột ngột và tuột một lèo 5 tầng từ tầng 8 đến tầng 3 thì dừng lại.

Block A3 chung cư Tam Phú, ghi nhận sự cố thang máy sự cố mất an toàn thang máy. Ảnh: AN NHIÊN

Sau sự cố này này cư dân tại đây đã phản ánh đến Ban quản lý chung cư, theo đó nơi này đã xác nhận sự cố mất an toàn khi sử dụng thang máy, đồng thời đưa ra lời giải thích ban đầu.

Cụ thể thang máy P5 block A3 đột ngột dừng và trôi tầng 8 xuống tầng 3 trong quảng di chuyển từ tầng 10 đến tầng trệt (tầng G).

"Qua kiểm tra của tổ kỹ thuật Ban quản lý chung cư Tam Phú và biên bản kết luận Công ty thang máy ALPEC, thang máy P5 block A3 dừng đột ngột và trôi do sự cố mất điện lưới, thang máy dừng và giảm tốc độ để mở cửa cho người bên trong ra ngoài", ông Trần Cao Phát, Phó Ban quản lý nêu trong thông báo.

Để trấn an cư dân, mới đây, đơn vị cung cấp thang máy tại chung cư này, Chi nhánh Công ty Cổ phần Liên doanh ALPEC trước đây là Công ty Liên doanh Fuji –ALPHA tại TP.HCM, giải thích.

Hiện tượng thang máy từ tầng cao trôi và chạy tự do về tầng thấp hơn thường xảy ra do hai nguyên nhân.

Thứ nhất do điện lưới tòa nhà bị chập chờn, nguồn điện bị ngắt đột ngột hoặc hệ thống điện bị chập chờn từ thẻ từ, đầu đọc gây ra hiện tượng mất tín hiệu hiển thị tầng. Khi đó thang máy dừng và giảm tốc độ để mở cửa cho người ra bên ngoài.

Thứ hai do người sử dụng khi đứng trong ca bin thang máy sử dụng đùa giỡn, chen lấn, nhảy, rung lắc dẫn đến buồng thang máy khi di chuyển không cân bằng, buồng thang chạm vào doorlock, hệ thống phanh báo hiệu mất an toàn nên sẽ khóa lại. Trường hợp này thang sẽ dừng lại và tắt nguồn điện.

"Như vậy hiện tượng mà cư dân phản ánh được xác định là nguyên nhân thứ nhất. Tuy nhiên trường hợp này cũng hạn hữu xảy ra", nhà cung cấp thang máy đưa ra nhận định.

AN NHIÊN

Tìm kiếm:✨

  • Một lèo, Rơi tự do, Chạy tự do, QUẢNG, Thang máy, Thót tim, Chập chờn, Tam Phú, Tầng trệt, Block, Thẻ từ, Nguồn điện, Đầu đọc, Ca bin, Buồng, Điện lưới, Đùa giỡn, Hi hữu, Đột ngột, Hệ thống phanh