Monday, October 28, 2019

Báo PLO: Phó Chủ tịch HĐND Thủ Đức tự tháo dỡ công trình không phép

Công trình nhà kho xây không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức tại đường số 48 phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đang được tháo dỡ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/pho-chu-tich-hdnd-thu-duc-tu-thao-do-cong-trinh-khong-phep-866864.html

Ông Lê Hữu Thành đã cho người tháo dỡ từ sáng 28-10. Đến khoảng 10 giờ hôm nay (29-10), công trình đã được tháo xong phần mái tôn, khung sắt bên trong. Hiện, công nhân vẫn đang tháo dỡ và dọn dẹp.

Sáng nay, công nhân tiếp tục tháo dở tiếp nhà kho phần bên trong. ẢNH: THANH TUYỀN.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất khu nhà kho này được tháo dỡ, một số kho xưởng khác vẫn đang hoạt động bình thường. Nhiều nhà xưởng đang được cho thuê nên phải cần thêm thời gian để phía công ty sắp xếp dời đi, trả lại mặt bằng để chủ nhà thực hiện việc tháo dỡ.

UBND phường Hiệp Bình Chánh cũng đã tiếp xúc với sáu gia đình có công trình xây dựng không phép vốn là anh, chị em của ông Lê Hữu Thành để vận động tháo dỡ.

Phần mái tôn khu nhà kho đã được tháo dỡ từ hôm qua. ẢNH: THANH TUYỀN.

Trước đó, báo chí có thông tin về việc ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xây nhiều công trình không phép ở hẻm số 419, đường 48, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Ngay chiều 22-10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp đến thị sát bảy công trình trái phép và yêu cầu Ban thường vụ quận ủy Thủ Đức phải xử lý, kiểm điểm.

Bí thư nhấn mạnh sai phạm là xử lý, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Cán bộ không được vi phạm, cán bộ có trách nhiệm cao lại càng không thể vi phạm...

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Bên trong khu nhà kho đang được tháo dỡ dần. ẢNH: THANH TUYỀN.

Sáng nay, có ba công nhân tiếp tục tháo dỡ phần khung bên trong. ẢNH: THANH TUYỀN.

Công trình nhà kho của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM xây không phép từ nhiều năm qua nhưng không được xử lý. ẢNH: THANH TUYỀN.

Thời gian qua, khi báo chí thông tin thì Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chỉ đạo xử lý quyết liệt và kiểm điểm nghiêm khắc. Trong hình là một góc nhỏ của nhà kho thuộc 7 công trình sai phạm của ông Thành. ẢNH: THANH TUYỀN.

Các phần tiếp theo của nhà kho đang được tháo dỡ... ẢNH: THANH TUYỀN.

Sau khi có chỉ đạo của Bí thư Nhân, ông Thành đã cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình vi phạm. Đến ngày 28-10, ông Thành cho người đến tháo dỡ dần. ẢNH: THANH TUYỀN.

Một ngày sau khi Bí thư Nhân thị sát (tức 23-10), ông Lê Hữu Thành đã báo cáo với Ban thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong vụ việc bản thân ông và gia đình xây dựng bảy công trình không phép. Ông cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình không phép.

THANH TUYỀN

Tìm kiếm:✨

  • Lê Hữu Thành, HĐND quận Thủ Đức, HĐND Thủ Đức, Nguyễn Thiện Nhân, Thủ Đức, Hiệp Bình Chánh, UBND phường Hiệp Bình Chánh, Đường 48, Thanh tuyền, Tháo dỡ, Nhà kho, Nhà xưởng, Sai phạm, Mái tôn, Công trình xây dựng, Thành Ủy TP.HCM, Xưởng, Công trình, Thị sát, Bí thư thành ủy