Thursday, October 3, 2019

Báo PLO: Ngôi nhà của nắng gió ở Hội An

'Hãy để nắng, gió nói chuyện với ngôi nhà của bạn' là thông điệp của chủ nhân ngôi nhà ở Hội An đã chia sẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/do-thi/bat-dong-san/khong-gian-song/ngoi-nha-cua-nang-gio-o-hoi-an-861837.html

Ngôi nhà nằm trên khu đất rộng 88 m2 ở Hội An là nơi sinh sống của vợ chồng kiến trúc sư Hoài Thanh và cha mẹ. Khu vực này đông đúc dân cư nên gia chủ mong muốn có một không gian sống khép kín, riêng tư nhưng vẫn thoáng đãng.

Anh Hoài Thanh là một kiến trúc sư trẻ nên đã tự thiết kế cho tổ ấm của mình. Anh chia sẻ: “Ý tưởng thiết kế xuất phát từ mẹ của tôi. Bà muốn một ngôi nhà thoáng mát nên tôi kết hợp nắng, gió để ngôi nhà không chật chội như những khuôn mẫu nhà khác”

Hình ảnh thiết kế ban đầu của ngôi nhà.

Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng, 3 phòng ngủ và 4WC. Đây là phối cảnh khu bếp ở tầng 1.

Điều đặc biệt của ngôi nhà là cách sử dụng gạch lục giác 3 màu đen, xám trắng tạo điểm nhấn cho phòng khách. Sau đó, kết hợp vừa ốp tường vừa lát nền tạo sự liên kết.

Tại phòng khách, chủ nhà tận dụng gạch thẻ không tô rồi sơn trắng, đen, xám tùy khu vực

Nhà có cha mẹ già nên gia chủ bố trí phòng thờ bên cạnh phòng ngủ ông bà để hai cụ tiện đi lại, chăm sóc không gian tâm linh của gia đình

Một ít cây xanh được trồng trong nhà bên cạnh bàn thờ để tạo mảng xanh thiên nhiên. Ánh nắng từ giếng trời sẽ tạo luồng sáng trực tiếp đến không gian tầng 2.

Không gian của ngôi nhà khá nhỏ nên chủ nhà quyết định thông phòng khách để lấy đầy đủ ánh nắng buổi sáng. Tất cả cửa kính trong ngôi nhà đều có thể mở được và mở ra các khoảng sân nhỏ trong khuôn viên nhà

Cầu thang là điểm nhấn của ngôi nhà, được gia chủ chọn màu gỗ đậm để nổi bật với tông màu trắng xung quanh

Ngoài ra, phòng thờ được kết hợp với giếng trời được ốp bằng ngói mũi hài.

Những vạt nắng xuyên qua cửa kính mang hơi ấm vào phòng ngủ của vợ chồng trẻ, góp phần vẽ nên những ngày yêu thương, hạnh phúc đến từ những điều tự nhiên, giản dị.

Gạch ngói mũi hài cũng được ốp trên tường ở khoảng sân phía trước nhà.

Toàn cảnh của ngôi nhà hứng trọn nắng, gió của trời. Lan can các tầng được bài trí trồng cây và ốp gạch ngói trên tường tạo điểm nhấn.

Bài&ảnh THU TRINH

Tìm kiếm:✨

  • Phòng thờ, Gạch thẻ, Giếng trời, Hội An, Hoài Thanh, Khoảng sân, Lục giác, Ốp, Gia chủ, Cửa kính, Phòng khách, Hơi ấm, Mảng xanh, Xám, Chọn màu, Ánh nắng, Kiến trúc sư, Khép kín, Khuôn mẫu, Phòng ngủ