Tuesday, October 1, 2019

Báo PLO: Khách hàng căng băng-rôn đòi nhà tại dự án liên quan Vũ 'nhôm'

Hàng chục khách hàng căng băng rôn đòi nhà tại dự án The Sunrise Bay-dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ 'nhôm'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/bat-dong-san/khach-hang-cang-bangron-doi-nha-tai-du-an-lien-quan-vu-nhom-861528.html

Sáng 2-10, khoảng 20 khách hàng có mặt tại Văn phòng bán hàng The Sunrise Bay (dự án The Sunrise Bay, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ khi nào giao nhà.

Trao đổi với PLO, bà L.T.L, khách hàng của dự án, cho hay đã nộp đến 99% giá trị hợp đồng để mua một căn nhà xây thô ba tầng thuộc dự án The Sunrise Bay.

“Tôi bán nhà mặt tiền đường Trần Phú (quận Hải Châu - PV) để mua căn nhà trong The Sunrise Bay, mục đích để ở dưỡng già vì cả hai vợ chồng đều về hưu rồi. Giá nhà hơn 5 tỉ đồng, tôi nộp đủ 99% tiền rồi mà giờ chưa có nhà nên rất sốt ruột”, bà L. nói.

Khách hàng căng băng-rôn đòi nhà tại dự án The Sunrise Bay. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo bà L, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH The Sunrise Bay cho hay do Thanh tra Chính phủ (TTCP) đang làm việc nên mọi giao dịch tại đây phải tạm dừng để chờ kết luận thanh tra.

Trong sáng nay, lãnh đạo chủ đầu tư dự án không có mặt gặp khách hàng, chỉ có một người được cho là Giám đốc bán hàng của The Sunrise Bay có mặt.

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, từ cuối năm 2016, Công ty The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà dao động 4-9 tỉ đồng tùy theo diện tích và vị trí nhà, đất.

Tại buổi gặp mặt khách hàng ngày 22-8, ông Trần Đức Huỳnh, Tổng giám đốc The Sunrise Bay, thông tin đơn vị thường xuyên làm việc với TTCP từ năm 2017, thời điểm nhận thông báo quyết định thanh tra dự án. Đến tháng 3-2018, các cuộc làm việc với TTCP tạm dừng nhưng đến nay chưa thấy công bố kết luận thanh tra.

Như PLO đã thông tin, TTCP đã công bố quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước (The Sunrise Bay). Đây là dự án có liên quan đến Vũ "nhôm".

Cụ thể, căn cứ Luật Thanh tra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, tổng TTCP đã ký Quyết định số 2906/QĐ-TTCP ngày 20-11-2017 thanh tra toàn diện dự án này. Thời kỳ thanh tra từ năm 2003 đến 2016 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức.

TẤN VIỆT

Tìm kiếm:✨

  • TTCP, The Sunrise, The Sunrise Bay, Trần Đức Huỳnh, Thanh tra chính phủ, Sunrise Bay, L.T.L, Công ty The Sunrise Bay, PLO, Luật Thanh tra, Kết luận, Phan Văn Anh Vũ, Nhôm, Xây thô, Thanh tra, Hải Châu, Đà Nẵng, Băng rôn, Giao nhà, Đường Trần Phú, Tổng thanh tra chính phủ