Sunday, October 6, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Nhiều tòa nhà ở HH Linh Đàm treo băng rôn đòi sổ hồng

Cư dân các tòa HH1A, HH1B, HH1C đã đồng loạt treo băng rôn đòi sổ hồng. Bởi các căn hộ đã bàn giao được hơn 5 năm nhưng cư dân chưa biết bao giờ mới được cấp sổ hồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/xa-hoi/nhieu-toa-nha-o-hh-linh-dam-treo-bang-ron-doi-so-hong-post65382.html

Ngày 6/10, cư dân các tòa nhà HH1A; HH1B;HH1C thuộc tổ hợp tòa nhà HH (Khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) cho cư dân.

Theo đó, các băng rôn màu đỏ có nội dung là "Chủ đầu tư trả sổ hồng cho cư dân". Chị Lê Thị Hoài, cư dân tòa nhà HH1A, cho biết, căn hộ nhà chị được bàn giao và đưa vào sử dụng đã hơn 5 năm. Tuy nhiên đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. Cư dân đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư trả lời rõ ràng về thời hạn bàn giao sổ hồng. Chủ đầu tư đã có văn bản cam kết, khi thì quý II/2019, khi thì quý IV/2019 sẽ bàn giao sổ hồng. Song, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có “động tĩnh” gì.

Cũng theo chị Hoài, trước đây đại diện cư dân của các tòa nhà đã làm việc với đại diện UBND phường Hoàng Liệt, UBND quận Hoàng Mai về vấn đề trên. Tuy nhiên, đại diện các cơ quan trên cho biết, đang đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét, trả lời về việc cấp sổ hồng cho cư dân.

Được biết, tổ hợp HH ở Linh Đàm có 12 tòa nhà, do Công ty Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư và xây dựng và bàn giao từ năm 2014. Mới đây, Cơ quan CSĐT đã khởi tố ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, về tội “lừa dối khách hàng” khiến cư dân lo lắng.

Theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, tổng số căn hộ tại 12 tòa nhà HH là 8.896 căn, với dân số khoảng 26.688 người, vượt gấp 4 lần quy mô dân số được duyệt là 6.300 người. Với diện tích đất chỉ có 42.260 m2, các tòa HH đã có dân số bằng cả phường Hoàng Liệt, phá vỡ các chỉ tiêu quy hoạch, gây quá tải về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, trường học, nhà trẻ tại khu vực.

Cư dân tòa nhà HH1C treo băng rôn đòi sổ hồng

Từ cuối tuần trước, một số cư dân HH Linh Đàm đã tự in băng rôn, khẩu hiệu đòi sổ sồng, tuy nhiên đã bị cơ quan chức năng “tạm giữ”. Hiện UBND phường Hoàng Liệt đang vận động người dân không nên treo băng rôn vì ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường.

Trước đó, cư dân tòa nhà VP6 Linh Đàm (cũng do Công ty Tập đoàn Mường Thanh xây dựng) đã treo băng rôn để đòi sổ hồng. Sau đó, chính quyền địa phương đã đến từng hộ vận động người dân tháo băng rôn do ảnh hưởng đến mỹ quan. Dù vậy, cư dân tòa nhà VP6 vẫn cương quyết không gỡ cho đến khi cơ quan chức năng có câu trả lời chính thức về thời gian cấp sổ hồng cho cư dân.

Linh Trần

Tìm kiếm:✨

  • HH1A, HH1B, HH Linh Đàm, Sổ hồng, UBND phường Hoàng Liệt, VP6, VP6 Linh Đàm, Lê Thị Hoài, Băng rôn, Thanh tra TP Hà Nội, Khu đô thị Linh Đàm, UBND quận Hoàng Mai, Lê Thanh Thản, Mỹ quan, Hoàng Liệt, Cư dân, Động tĩnh, Treo, Linh Đàm, Tòa nhà